>>News‎ > ‎

Tin Công nghệ

Các thông tin lượm lặt trên internet, ghi nhớ cho bản thân cũng như cho người cần....

Cách sử dụng Time Capsule trên Windows 10. 🤗

posted Nov 9, 2018, 7:16 AM by Tin Nguyen

Hẳn cũng có bạn đã thử kết nối đến Time Capsule từ Windows 10 và nhận được kết quả như bên dưới mặc dù đã nhập đúng pass vào Time Capsule.🔹Nguyên nhân: 
Từ dạo WannyCry dung giao thức truyền file SMB version1 để hoành hành thì Microsoft đã cập các bản vá và tắt luôn giao thức này. Trong khi họ nhà táo thì k hiểu sao vẫn còn sử dung đều đều cái SMBv1, các bản cập nhật mới đây cũng chả đả động gì. 
Do đó Windows 10 nhà ta không tài nào kết nối đến Airport Capsule nữa, lỗi thì như hình 1 trên, mặc dù đã cài Agent, Agent quét ra ổ Capsule, nhập đúng pass thì báo lỗi.

🔹Khắc phục: 
Đơn giản là ON cái SMB1 lên cho Windows. Còn ai sợ cái con "muốn khóc" (wanna cry) thì xin bái bai nhé :)

Các bạn vào Control Panel > Programs and Features > phía cửa sổ bên phải chọn Turn Windows features on of off > Chọn vào SMB1.0/CIFS Fire sharing support > Check vào SMB1.0/CIFS Client. Bấm OK, chờ máy cài đặt xong, khởi động lại máy. 
Sau đó vào lại Apple Agent, kết nối lại thử và xem thành quả 🤗Chúc mọi người thành công nhé!

Sử dụng Airplay Mirroring từ iOS lên các thiết bị Android TV Box

posted Dec 12, 2016, 7:28 PM by Tin Nguyen

Hẳn các bạn khi tham khảo mua Android Box (AB) đều đọc quảng cáo hoặc nghe các bác bán hàng tư vấn đại loại như:

- Minix X7 có Miracast trình chiếu không dây hay lắm.
- Các thiết bị của Minix được cài sẵn phần mềm bản quyền Airpin Pro (giá khoảng 100k trên Play Store) giúp truyền dữ liệu không dây...
- Các thiết bị của Minix hỗ trợ DLNA (vốn hay thấy dán trên tem các thiết bị TV/laptop của Sony)
- Thiết bị Minix X7 nếu có điện thoại hỗ trợ Miracast có thể làm được y như thiết bị Airport Express của Apple (sử dụng mirroring)...
...
Vậy DLNA là gì? Miracast có gì hay? Mirroring trên thiết bị Apple là gì?... còn rất nhiều câu hỏi và từ khóa tìm kiếm mà mình thấy 1 số bạn tìm kiếm trên Google và refer tới trang web eolohd.com của mình. Vậy xin trình bày 1 bài:
1. Giới thiệu các kiến thức về các giao thức trình chiếu không dây, cách hiểu đơn giản và phân biệt sự khác nhau giữa chúng.
2. Nhân dịp Minix update bản Airpin Pro lên 2.3.5 hỗ trợ Airplay Mirroring, có 1 hướng dẫn nhỏ để các bạn đang dùng thiết bị iOS + Minix có thể vọc vạch cho vui.
Trong bài sẽ cố gắng sử dụng cách hiểu đơn giản nhất, tránh từ ngữ kỹ thuật. Mong nhận được góp ý để hoàn chỉnh những kiến thức sai nếu có từ các bác.

Từ khi thế giới có TV màn hình LCD, LED với kích cỡ lớn, bắt đầu nảy sinh việc tận dụng để chiếu hình ảnh, dữ liệu từ các thiết bị di dộng lên màn hình lớn mà không thông qua các kết nối cổ điển như: VGA/HDMI.. từ đó ra đời các loại giao thức:

* Các giao thức trình chiều không dây: hiện tại có thể đơn giản chia làm 2 nhóm giao thức:
- Giao truyền dữ liệu để trình chiếu các tập tin đa phương tiện (multimedia gồm: video, nhạc, ảnh): có thể kể đến: DLNA (do Sony là chủ xị) sử dụng giao thức UPnP (Universal Plug and Play - phát triển và giới thiệu bởi UPnP FORUM, cộng đồng ngành công nghiệp máy tính) / Airplay (do Apple phát triển độc quyền).
Họ giao thức/tính năng này chỉ cho phép chuyển file NHẠC, VIDEO, ẢNH từ thiết bị di động chiếu lên TV màn hình lớn (truyền kèm cả âm thanh).
- Giao thức truyền toàn bộ dữ liệu từ màn hình hiển thị trên điện thoại lên màn hình lớn: có thể kể đến Miracast (là giao thức ngang hàng phát triển từ Wifi Direct, hoạt động gần giống Bluetooth) / Wifi display (viết tắt WIDI do Intel phát triển và giới thiệu có cùng tính năng với Miracast) / Airplay Mirroring (giao thức độc quyền của Apple dành cho các thiết bị của hãng).
Họ giao thức/tính năng hoạt động nôm na như 1 máy chiếu không dây, những gì hiển thị trên điện thoại/laptop hỗ trợ tính năng này thì sẽ hiển thị 1 duplicate (nhân bản) lên màn hình TV lớn.

Để chạy các giao thức trên, với những bác chơi AB thì cần những gì?

1. UPnP/DLNA/Airplay: bạn cần:
- 01 AB có cài sẵn phần mềm Airpin Pro hoặc tương đương để nhận tín hiệu: bác nào xài AB không phải Minix thì có thể tải từ đây: Hỗ trợ kỹ thuật eoloHD Shop
- Điện thoại cài iOS (iPhone/iPad) thì đã tích hợp sẵn Airplay. Đối với điện thoại chạy Android thì cài phần mềm BubbleUPNP pro (có trong AppstoreVN) hoặc tải bản free tại đây: Bản free giới hạn tính năng

2. Airplay Mirroring / Miracast/ WIDI:
a. Với Miracast hoặc WIDI: bạn cần
- 01 AB cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast trên cấu hình: vd Minix X7
- 01 điện thoại cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ Miracast/WIDI: vd: oppo Find 5,7, R819 và 1 số dòng máy cao cấp. Mình chỉ mới test với oppo r819 thì chạy ngon lành.

b. Với Airplay Mirroring: bạn cần
- Android TV Box cài đặt phần mềm Airpin Pro bản mới nhất 2.3.5. Bạn có thể tải tại đây (lưu ý xóa bản cũ rồi cài lại bản mới này nhé-nếu có cài bản cũ). 
- 01 điện thoại/máy tính bảng của Apple, lưu ý chỉ hỗ trợ: 
+ iPhone 4s hoặc mới hơn
+ iPad 2 hoặc mới hơn
+ iPad mini hoặc hơn
+ iPod Touch thể hệ 5
+ Apple TV thế hệ 2 hoặc 3

Để sử dụng tính năng Airplay Mirroring này, bạn làm các bước sau:
- Phải chắc chắn ABox của bạn đã cài bản Airpin Pro mới nhất 2.3.5
- Phải kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng cùng mạng không dây với ABox
Trên iPhone/iPad cài hệ điều hành iOS 7 trở lên:
+ Vuốt từ dưới lên, chọn Airplay
[​IMG]
+ Chọn thiết bị (thường là iTVxxx) và chắc chắn là nút mirroring được bật như hình:
[​IMG]
done và tận hưởng.

Trên iPhone/iPad cài iOS 6:
+ Bấm 2 lần vào nút home để mở App list đang chạy
+ kéo 2 lần từ trái sáng phải để thấy phần mềm Airplay đang chạy, bấm vào Airplay
+ Chọn Mirroring như hình:
[​IMG]

Đã test với iOS7 cũng như iOS6 trên cả iPhone và iPad. Anh em nào có lỗi gì hay thắc mắc thì report giúp nhé.
Cheers,

HTC 10 – Chiếc smartphone Android đầu tiên hỗ trợ tính năng AirPlay

posted Dec 12, 2016, 7:22 PM by Tin Nguyen

HTC 10 – Chiếc smartphone Android đầu tiên hỗ trợ tính năng AirPlay

  Không chỉ là chiếc flagship mang lại những trải nghiệm Android thông minh và hữu ích, HTC 10 còn là chiếc điện thoại Android đầu tiên trang bị tính năng Airplay – chuẩn truyền phát nhạc của Apple qua WiFi.

  Như vậy, với việc hỗ trợ giao thức hiện đại này, HTC 10 hứa hẹn mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi sở hữu một thiết bị giải trí đa kết nối đích thực.

  Giao thức Airplay và lợi ích đối với người dùng

  Airplay là chuẩn giao thức nội bộ của Apple cho phép truyền tín hiệu âm thanh trực tiếp lên hệ thống âm thanh mở rộng qua WiFi. Để kết nối AirPlay yêu cầu cả thiết bị truyền và nhận tín hiệu phải kết nối chung vào một điểm truy cập mạng. Ngoài ra, để có thể sử dụng được giao thức kết nối tuyệt vời này, cả thiết bị truyền tải và thiết bị nhận đều phải hỗ trợ giao thức này.

  Với một hệ sinh thái phần cứng đã được phát triển từ trước, không quá khó khăn để tìm kiếm một hệ thống loa hỗ trợ Airplay, thậm chí là cả trên xe hơi. Nhưng ngược lại các thiết bị hỗ trợ AirPlay ngoài nhà “Táo” khó có thể tìm được các thiết bị khác.

  Đối với giải trí tại gia, giao thức truyền nội dung là cực kì hữu ích và tiện dụng cho người dùng. Airplay cho phép truyền tải đa nội dung một cách chủ động và nhanh chóng, không có độ trễ, giúp người dùng quên đi những sợi cáp truyền tải phức tạp.

  Có thể so sánh Airplay với các kết nối như Bluetooth, tại sao chúng ta cần tới Airplay trong khi Bluetooth cũng có thể làm được điều đó? Như chúng ta đã biết, các hạn chế của Bluetooth đó chính là tốc độ truyền tải. Bluetooth sử dụng cách thức nén nội dung để truyền tải đi vì băng thông thấp, trong khi Airplay tận dụng băng thông mạng Wi-Fi của thiết bị để truyền tải nội dung do đó vừa đạt được tốc độ cao vừa truyền tải nội dung đầy đủ chất lượng. Nếu bạn muốn nghe một bản nhạc lossless thông qua kết nối Bluetooth thì đó là điều không thể, lúc này Airplay sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả với điểm mạnh của mình. Ngoài ra Airplay không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách kết nối hay tín hiệu bị cản trở, bao giờ 2 thiết bị phát và nhận còn kết nối chung một mạng nội bộ thì bạn có thể thoải mái đi khắp nơi trong nhà mà vẫn điều khiển được nhạc, tăng âm lượng, chuyển bài hát. Airplay mang lại những trải nghiệm mới lạ và tiện lợi, thoả mãn nhu cầu âm thanh của người dùng. Tận hưởng sự tiện lợi và nhanh chóng mà công nghệ mang lại.

  HTC 10 - Tiên phong Airplay trong thế giới Android.

  Sớm nhận thấy sự tiện lợi và hữu ích mà giao thức Airplay mang lại, HTC đã nhanh chóng mang giao thức này lên flagship của hãng. Là chiếc smartphone Android đầu tiên và duy nhất tính tới thời điểm hiện tại sở hữu tiện ích Airplay, HTC 10 tự tin mang tới những giá trị giải trí đa phương tiện đích thực, sự tự do trong trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao.

  Công nghệ AirPlay cộng hưởng với khả năng chơi nhạc Hi-Res của HTC 10 là món quà dành cho những người đam mê audiophiles, HTC 10 nằm trong số một vài điện thoại được chứng nhận là âm thanh có độ phân giải cao và được thiết kế để đem đến chất lượng âm sống động nhất. Headphone amp trên HTC 10 mang đến năng lực xử lý gấp đôi so với một headphone amp truyền thống nhằm phát huy tối đa năng lực thể hiện của các tai nghe in-ear cao cấp, khả năng nâng cấp từ 16-bit lên 24-bit, tất cả được điều chỉnh và phối hợp hài hòa mang đến âm thanh trung thực, ít bị biến dạng.

  HTC luôn theo đuổi, mong muốn đem đến cho người dùng của mình những trải nghiệm tuyệt vời, thoải mái nhất. Giao thức AirPlay là một ví dụ điển hình khi giờ đây người dùng không phải lo lắng khi muốn truyền tải âm thanh chất lượng cao từ smartphone lên các thiết bị ngoại vi khác.

  Theo GenK.vn

  10 tính năng nên sử dụng của router không dây

  posted May 5, 2016, 11:44 PM by Tin Nguyen

  (PCWorldVN) Khi thiết lập mạng không dây trong gia đình hay văn phòng, bạn nên sử dụng những tính năng hữu ích sau đây vốn được tích hợp sẵn trong router nhằm nâng cao tính bảo mật và an toàn dữ liệu.

  1. Mã hóa (Encryption)
  Bạn có biết mạng Wi-Fi của mình đã được mã hóa hay chưa? Nếu có thì thiết bị đang sử dụng chuẩn mã hóa nào? Làm cách nào để bảo mật tốt hơn?

  Về cơ bản, bảo mật mạng không dây là tính năng quan trọng và phổ biến nhất trong router hiện nay. Tính năng này giúp ngăn chặn người khác truy cập vào mạng không dây của mình nếu không có mật khẩu, đồng thời cũng thiết lập mã hóa dữ liệu truyền đi giữa các máy tính hoặc thiết bị trong mạng.

  WPA2 hiện được xem là phương thức mã hóa tốt hơn so với WPA và WEP.

  Thông thường, khi thiết lập tính năng bảo mật cho router không dây thì bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn chuẩn như WEP, WPA hay WPA2. Vài năm trước, Wired Equivalent Privacy (WEP) là tiêu chuẩn bảo mật của mạng không dây. Nhưng dần dần WEP đã dễ bị hack bởi nhiều công cụ có thể tìm thấy trên Internet. Sau WEP là Wi-Fi Protected Access (WPA) cũng có khuyết điểm và được thay thế bằng WPA2 hiện được xem là phương thức mã hóa tốt nhất.

  2. Lọc địa chỉ MAC (MAC Address Filters)
  Ngoài việc sử dụng các chế độ mã hóa kể trên, bạn có thể kết hợp thêm tính năng lọc địa chỉ MAC(MAC address filter) để kiểm soát việc truy cập vào mạng của các thiết bị. Đây vốn là tính năng mà hầu hết các router không dây hiện nay đều được trang bị. Bạn có thể cấm các thiết bị cụ thể kết nối vào mạng của mình bằng cách lọc địa chỉ MAC của chúng. Hoặc để bảo mật cao hơn, hãy tạo ra một danh sách chỉ những thiết bị được phép kết nối.

  Mỗi thiết bị có thể kết nối với các hệ thống mạng nhờ được gán một định danh duy nhất, có dạng một dãy số hệ thập lục phân 12 chữ số được gọi là địa chỉ MAC. Địa chỉ này được mã hóa “cứng” trong chính thiết bị khi nó được sản xuất và không thể thay đổi.

  Nhìn chung, đây là một cách tốt để duy trì kiểm soát hệ thống mạng nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Chắc chắn là không ai muốn phải đăng nhập vào trang cấu hình router mỗi khi có bạn bè đến chơi để cho phép họ kết nối vào mạng Internet, chỉ vì bạn đã chặn tất cả các thiết bị không được chấp thuận.

  Chọn kênh phù hợp để giảm thiểu tình trạng nhiễu.

  3. Chuyển tiếp cổng (Port Forwarding)
  Mỗi gói dữ liệu được gửi đi trong một hệ thống mạng thường tìm cách để đến ứng dụng chính xác thông qua một loạt các cổng (port). Router sử dụng các cổng để lọc thông tin thành các loại khác nhau, ví dụ trang web giao thức HTTP thường sử dụng cổng 80, email gửi đi trên giao thức SMTP sử dụng cổng 25,… Nhưng dù sử dụng cổng nào đi nữa thì phương thức truyền này sẽ đảm bảo rằng thông tin được gửi đến đúng thiết bị.

  Có tổng cộng 65.536 cổng và vì lý do an ninh nên hầu hết chúng mặc định đều bị chặn. Nếu phần mềm hoặc dịch vụ sử dụng dải cổng phi tiêu chuẩn, router có thể không biết được thiết bị nào mà dữ liệu cần truyền đến.

  Do đó, bạn cần phải sử dụng tính năng chuyển tiếp cổng (port forwarding) nếu gặp vấn đề trên. Tính năng này sẽ thông báo một cách rõ ràng cho router biết để trực tiếp mở một loạt cổng cho một thiết bị cụ thể kết nối vào mạng.

  4. Quản lý chất lượng dịch vụ (Quality of Service)
  Trong quá trình truy cập Internet, router phải đảm đương nhiệm vụ tải hàng trăm loại dữ liệu khác nhau như trang web, hình ảnh, âm thanh, video, tin nhắn, cập nhật phần mềm, game hay tập tin torrent,… Nếu muốn ưu tiên băng thông cho một dịch vụ cụ thể nào đó, một loại dữ liệu hoặc cho một máy tính nào đó trong mạng, bạn có thể sử dụng tính năng Quality of Service (QoS) trong router.

  QoS, hay còn gọi là Quản lý chất lượng dịch vụ, là một trong những cách để tối ưu hóa hiệu suất hệ thống mạng của bạn. Khi băng thông hệ thống mạng đang bị chiếm dụng bởi nhiều ứng dụng và thiết bị, các ứng dụng cần nhiều băng thông - chẳng hạn như thoại video hoặc game trực tuyến - có thể gặp phải tình trạng hiệu suất giảm dần theo thời gian.

  Với QoS, bạn có thể hướng dẫn router ưu tiên băng thông cho các ứng dụng cần thiết, lấy bớt tài nguyên từ các ứng dụng khác cần ít băng thông hoặc ít quan trọng hơn, chẳng hạn như thiết lập để các ứng dụng sao lưu đám mây chỉ chạy nền.

  Một số router cung cấp tính năng Wi-Fi Multimedia (WMM), vốn là một loại đặc biệt của QoS. Khi được kích hoạt, nó sẽ tự động ưu tiên các dịch vụ dữ liệu giọng nói, âm thanh và video để cải thiện hiệu suất đa phương tiện.

  5. Chọn kênh phát sóng (Channel)
  Router không dây truyền dữ liệu trên một trong số nhiều “kênh” (channel) khác nhau. Nếu có nhiều router trong vùng lân cận và tất cả chúng đều đang được thiết lập để sử dụng cùng một kênh, tín hiệu sẽ có thể bị can nhiễu và ảnh hưởng đến hiệu suất trên các kênh.

  Nhiều router đời mới hiện nay thường có tính năng tự động chọn kênh tốt nhất để truyền dữ liệu nhằm tránh những vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, nếu router của bạn không có tính năng này hoặc nếu bạn gặp phải tình trạng hiệu suất bị giảm so với ban đầu, hãy tự mình thử chuyển sang một kênh khác để xem có cải thiện vấn đề.

  Ngoài ra, bạn có thể xác định kênh nào tốt nhất để sử dụng bằng các ứng dụng WiFi Analyzer cho Android, WiFiInfoView cho Windows, hoặc bằng cách sử dụng công cụ tích hợp Wireless Diagnostics trên OS X (giữ phím Alt và nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để truy xuất).

  6. Băng tần 5GHz
  Nếu router của bạn thuộc loại đời mới hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac thì thiết bị chắc chắn có hỗ trợ băng tần 5GHz, bên cạnh băng tần 2,4 GHz giống như các mẫu router cũ.

  Mỗi băng tần đều có những ưu và khuyết điểm khi sử dụng, nhưng nhìn chung băng tần 5GHz ít bị can nhiễu, ổn định hơn và có thể truyền tốc độ nhanh hơn. Trong khi đó, băng tần 2,4GHz có phạm vi phủ sóng lớn hơn. Vì ít bị can nhiễu nên mạng băng tần 5GHz thích hợp hơn cho mạng gia đình vì một vài thiết bị điện tử gia dụng như lò vi sóng và camera giám sát trẻ em thường sử dụng băng tần 2,4GHz.

  Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyển đổi sang sử dụng mạng băng tần 5GHz, bạn nên biết rằng tất cả thiết bị kết nối hiện có trong nhà mình cũng sẽ cần phải hỗ trợ băng tần này. Một số router có thể sử dụng cả hai băng tần cùng một lúc, nhưng tốt nhất là nên cấu hình một băng tần duy nhất để tất cả thiết bị của bạn có thể làm việc hiệu quả.

  7. Truy xuất tập tin chia sẻ (Shared File Access)
  Nhiều router đời mới hiện nay đều đi kèm cổng USB ở phía sau (thậm chí bạn có thể không nhận thấy trên nhiều sản phẩm vì nó được giấu khá kín đáo) để chia sẻ tập tin trong mạng ngang hàng.

  Khi gắn ổ lưu trữ flash USB hay ổ cứng gắn ngoài vào cổng USB trên router, bạn có thể truy cập nội dung trên đó từ bất kỳ máy tính nào trong mạng. Đây được xem là một giải pháp hiệu quả có thể hoạt động như một hệ thống lưu trữ mạng cơ bản.

  Cách thức hoạt động của cổng USB chia sẻ dữ liệu sẽ khác nhau tùy theo bộ định tuyến. Một số model sẽ chỉ cho phép một máy tính truy cập vào ổ đĩa tại một thời điểm, trong khi những mẫu khác cung cấp các chức năng bổ sung như cho phép ổ đĩa làm việc như một máy chủ đa phương tiện, trong đó có cả khả năng truyền tải nội dung đến các thiết bị kết nối.

  Cổng USB này trên router cũng có chức năng kết nối với các thiết bị USB khác, bao gồm cả máy in. Tuy nhiên, do nhiều máy in ngày nay thường tích hợp kết nối Wi-Fi, do đó tính năng này có thể ít được sử dụng.

  8. Chế độ tài khoản khách (Guest Mode)
  Một số router có tính năng Guest Mode dành riêng cho những ai sử dụng tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Đây là một giải pháp nhằm cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng và bảo mật cho khách vãng lai, đồng thời cũng cho phép tạo ra một mạng riêng biệt cho một nhóm người dùng đặc biệt để họ không nằm cùng mạng với các người dùng thông thường khác.

  Về mặt kỹ thuật, chế độ này cho phép kích hoạt một tín hiệu Wi-Fi thứ hai có tên mạng SSID và thiết lập bảo mật riêng. Người dùng khi kết nối vào mạng này chỉ có thể truy xuất mạng Internet và không thể làm gì khác. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng người cùng lúc kết nối vào mạng này.

  9. Quản lý trẻ em (Parental Control)
  Cùng với chế độ Guest Mode, nhiều router thế hệ mới còn cung cấp tính năng Parental Control dành cho các phụ huynh quản lý việc truy cập Internet của trẻ em. Tính năng này có thể dùng để lọc nội dung, hạn chế giờ lên mạng cũng như quy định các trang web có thể được truy cập. Bạn thậm chí có thể ngắt truy cập Internet hoàn toàn theo một lịch trình định sẵn.

  Tính năng Parental Control dành cho phụ huynh quản lý việc truy cập Internet của trẻ em.

  Parental Control có thể làm việc trên cơ sở từng thiết bị, chẳng hạn như dựa vào địa chỉ MAC của iPad hoặc laptop của trẻ, hoặc bằng cách tạo ra các tài khoản “bỏ qua” những người lớn trong gia đình để họ có thể không bị ảnh hưởng bởi các giới hạn kiểm soát và truy cập không hạn chế.

  10. Ứng dụng quản lý di động (Mobile Management App)
  Nhiều tính năng được liệt kê trên đây có thể được cấu hình thông qua trang điều khiển của router, thường được truy cập từ trình duyệt web trên máy tính. Tuy nhiên, nhằm mang lại tính tiện dụng cho người dùng di động, một vài model router hiện nay còn cho phép điều khiển thông qua các ứng dụng trên smartphone.

  Nhiều hãng sản xuất như Linksys hay Netgear đều cung cấp ứng dụng chạy trên nền tảng iPhone và Android để cấu hình các sản phẩm router của họ. Với những ứng dụng này, bạn có thể quản lý tài khoản Guest hay cấu hình Parental Control một cách dễ dàng dàng hơn, bất kỳ lúc nào có thể mà không cần phải mở máy tính. Thậm chí, bạn cũng có thể thực hiện thao tác khởi động lại router nếu đường truyền Internet có vấn đề.

  PC WORLD VN, 04/2016

  (Link bài viết gốc - http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/ung-dung/2016/05/1247956/10-tinh-nang-nen-su-dung-cua-router-khong-day/)

  So sánh 3 dòng Airport Base Station mới nhất của Apple

  posted Dec 17, 2015, 12:34 AM by Tin Nguyen   [ updated Dec 17, 2015, 12:56 AM ]

  Sau đây là bảng so sánh tính năng của 3 Model Airport Base Station mới nhất của Apple.
  > Airport Time Capsule Gen 5 - A1470

  Một số thông tin cơ bản về 802.11ac, chuẩn Wi-Fi thế hệ thứ năm

  posted Jul 7, 2015, 1:18 AM by Tin Nguyen   [ updated Jul 7, 2015, 1:24 AM ]


  Trong khoảng một năm trở lại đây chúng ta được nghe nhắc nhiều đến chuẩn Wi-Fi 802.11ac, hay còn gọi là Wi-Fi thế hệ thứ năm. Nó là chuẩn mạng không dây đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các router, máy tính và tất nhiên là cả các thiết bị di động như smartphone. So với Wi-Fi 802.11n đang được dùng phổ biến hiện nay, chuẩn 802.11ac mang lại tốc độ nhanh hơn. Nhưng đó liệu có phải là tất cả? Mời các bạn xem qua bài viết này.

  IEEE 802.11ac là gì?

  Các chuẩn mạng Wi-Fi mà chúng ta sử dụng hiện nay đều thuộc bộ tiêu chuẩn IEEE 802.11 đi kèm một hoặc nhiều chữ cái phía sau. IEEE là chữ viết tắt cho Institute of Electrical and Electronics Engineers, tạm dịch là Hiệp hội các kĩ sư Điện và Điện Tử, cơ quan có trách nhiệm phê chuẩn cấu hình cũng như thúc đẩy sự phát triển của Wi-Fi. Từ năm 1999 đến nay, các chuẩn mạng Wi-Fi được sử dụng rộng rãi bao gồm:
  • (1997) 802.11: Wi-Fi thế hệ thứ nhất, có thể mang lại tốc độ 1Mb/s và 2Mb/s, sử dụng băng tần 2,4GHz của sóng radio hoặc hồng ngoại.
  • (1999) 802.11b: Wi-Fi thế hệ thứ hai, có khả năng mang lại tốc độ 11Mb/s ở băng tần 2.4 GHz trên sóng radio.
  • (1999) 802.11A: Wi-Fi thế hệ thứ ba, tuy nhiên nó lại ra mắt cùng thời điểm với 802.11b. chuẩn A mang lại tốc độ truyền tải nhanh hơn, lên đến 54Mb/s vì sử dụng băng tần 5GHz nhưng lại bị hạn chế về tầm phủ sóng so với 802.11b.
  • (2003) 802.11g: Wi-Fi thế hệ thứ ba, tốc độ truyền tải 54Mb/s và sử dụng băng tần 2,4GHz. Đây là chuẩn mạng vẫn còn xuất hiện ở nhiều thiết bị đến tận ngày hôm nay.
  • (2009) 802.11n: Wi-Fi thế hệ thứ tư, tốc độ tối đa 600Mb/s (trên thị trường phổ biến có các thiết bị 150Mb/s, 300Mb/s và 450Mb/s). Chuẩn này có thể hoạt động trên cả hai băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz và nếu router hỗ trợ thì hai băng tần này có thể cùng được phát sóng song song nhau.
  • (201x) 802.11ac: tốc độ tối đa hiện là 1730Mb/s (sẽ còn tăng tiếp) và chỉ chạy ở băng tần 5GHz. Một số mức tốc độ thấp hơn (ứng với số luồng truyền dữ liệu thấp hơn) bao gồm 450Mb/s và 900Mb/s. Hiện chuẩn này chưa được phê duyệt chính thức nhưng điều đó sẽ sớm xảy ra mà thôi, có thể là ngay trong năm 2013 này.
  WiFi_timeline. ​
  Theo Cisco, hiện chúng ta đang ở giai đoạn Wave 1 của Wi-Fi 802.11ac, sau đó sẽ có thêm Wave 2 và thậm chí là Wave 3. Bạn hãy nhìn biểu đồ bên dưới, màu đỏ là tốc độ tối thiểu, màu xanh dương là tốc độ phổ biến. Đường màu đen ghi chữ Product Max là tốc độ tối đa chúng ta có thể thấy trên các sản phẩm thương mại, còn đường STD Max là tốc độ cao nhất có thể đạt được theo cấu hình lý thuyết.
  Wi-Fi_ac_wave. ​
  Về mặt lý thuyết, Wi-Fi 802.11ac sẽ cho tốc độ cao gấp ba lần so với Wi-Fi 802.11n ở cùng số luồng (stream) truyền, ví dụ khi dùng ăng-ten 1x1 thì Wi-Fi ac cho tốc độ 450Mb/s, trong khi Wi-Fi n chỉ là 150Mb/s. Còn nếu tăng lên ăng-ten 3x3 với ba luồng, Wi-Fi ac có thể cung cấp 1300Mb/s, trong khi Wi-Fi n chỉ là 450Mb/s. Tuy nhiên, những con số nói trên chỉ là tốc độ tối đa trên lý thuyết, còn trong đời thực thì tốc độ này sẽ giảm xuống tùy theo thiết bị thu phát, môi trường, vật cản, nhiễu tín hiệu...

  Xem video Buffalo trình diễn mạng 802.11ac tại CES 2012

  Ngoài tốc độ ra, 802.11ac còn có điểm gì mới?

  1. Băng thông kênh truyền rộng hơn: Băng thông rộng hơn giúp việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị được nhanh hơn. Trên băng tần 5GHz, Wi-Fi 802.11ac hỗ trợ các kênh với độ rộng băng thông 20MHz, 40MHz, 80MHz và tùy chọn 160MHz. Trong khi đó, 802.11n chỉ hỗ trợ kênh 20MHz và 40MHz mà thôi. Như đã nói ở trên, kênh 80MHz thì tất nhiên chứa được nhiều dữ liệu hơn là kênh 40MHz rồi.

  Bang_thong. ​

  2. Nhiều luồng dữ liệu hơn: Spatial stream là một luồng dữ liệu được truyền đi bằng công nghệ đa ăng-ten MIMO. Nó cho phép một thiết bị có thể phát đi cùng lúc nhiều tín hiệu bằng cách sử dụng nhiều hơn 1 ăng-ten. 802.11n có thể đảm đương tối đa 4 spatial stream, còn với Wi-Fi 802.11ac thì con số này được đẩy lên đến 8 luồng. Tương ứng với đó sẽ là 8 ăng-ten, còn gắn trong hay ngoài thì tùy nhà sản xuất nhưng thường họ sẽ chọn giải pháp gắn trong để đảm bảo tính thẩm mỹ.

  3. Hỗ trợ Multi user-MIMO: Ở Wi-Fi 802.11n, một thiết bị có thể truyền nhiều spatial stream nhưng chỉ nhắm đến 1 địa chỉ duy nhất. Điều này có nghĩa là chỉ một thiết bị (hoặc một người dùng) có thể nhận dữ liệu ở một thời điểm. Người ta gọi đây là single-user MIMO (SU-MIMO). Còn với chuẩn 802.11ac, một kĩ thuật mới được bổ sung vào với tên gọi multi-user MIMO. Nó cho phép một access point sử dụng nhiều ăng-ten để truyền tín hiệu đến nhiều thiết bị (hoặc nhiều người dùng) cùng lúc và trên cùng một băng tần. Các thiết bị nhận sẽ không phải chờ đợi đến lượt mình như SU-MIMO, từ đó độ trễ sẽ được giảm xuống đáng kể.

  MU_MIMO. ​

  Tuy nhiên, Multi user-MIMO là một kĩ thuật khó và ở thời điểm hiện tại, nó sẽ không có mặt trên các access point và router Wi-Fi 802.11ac. Phải đến đợt thứ hai (wave 2) thì MU-MIMO mới có mặt, nhưng sự hiện diện cũng sẽ rất hạn chế.

  Thêm một số thông tin cho bạn về ăng-ten MIMO. Ăng-ten phát được kí hiệu là Tx, và ăng-ten thu là Rx. Trên một số thiết bị mạng như router, card mạng, chip Wi-Fi, bạn sẽ thấy những con số như 2x2, 2x3, 3x3 thì số đầu tiên trước dấu nhân là ăng-ten phát (Tx), còn phía sau là ăng-ten thu (Rx). Ví dụ, thiết bị 2x2 là có 2 ăng-ten thu và 2 ăng-ten phát.

  4. Beamforimg: Wi-Fi là một mạng đa hướng, tức tín hiệu từ router phát ra sẽ tỏa ra khắp mọi hướng. Tuy nhiên, các thiết bị 802.11ac có thể sử dụng một công nghệ dùng để định hướng tín hiệu truyền nhận gọi là beamforming (dịch ra thì chữ này có nghĩa là "tạo ra một chùm tín hiệu"). Router sẽ có khả năng xác định vị trí của thiết bị nhận, ví dụ như laptop, smartphone, tablet, để rồi tập trung đẩy năng lượng tín hiệu lên mức mạnh hơn hướng về phía thiết bị đó. Mục đích của beamforming đó là giảm nhiễu.

  Beam_Forming. 
  Mặc dù sóng Wi-Fi vẫn tỏa ra khắp mọi hướng, tuy nhiên với công nghệ beamforming thì chùm tín hiệu có thể được định hướng tốt hơn đến một thiết bị xác định trong vùng phủ sóng

  Theo giải thích của Cisco, thực chất bất kì trạm phát Wi-Fi nào có nhiều ăng-ten đều có thể beamform, tuy nhiên Wi-Fi 802.11ac dùng kĩ thuật gọi là "sounding" để giúp router xác định vị trí của thiết bị nhận một cách chính xác hơn.

  5. Tầm phủ sóng rộng hơn

  Biểu đồ bên dưới do Netgear cung cấp, theo đó chúng ta có thể thấy rằng với cùng 3 ăng-ten, router dùng chuẩn 802.11ac sẽ cho tầm phủ sóng rộng đến 90 mét, trong khi router xài mạng 802.11n có tầm phủ sóng chỉ khoảng 80 mét là tối đa. Tốc độ của mạng 802.11ac ở từng mức khoảng cách cũng nhanh hơn 802.11n, biểu thị bằng vùng màu xanh dương luôn nằm cao hơn vùng màu xanh lá. Với những nhà, văn phòng rộng, chúng ta có thể giảm số lượng repeater cần dùng để khuếch đại và lặp tín hiệu, tiết kiệm được kha khá chi phí.

  5g-wifi-speed-and-coverage-vs-11n. ​


  Router Wi-Fi 802.11ac sẽ tương thích ngược với các chuẩn cũ

  Hiện nay, hầu hết các router Wi-Fi trên thị trường có hỗ trợ chuẩn 802.11ac sẽ hỗ trợ thêm các chuẩn cũ, bao gồm b/g/n. Chúng cũng sẽ có hai băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz. Đối với những router có khả năng chạy hai băng tần cùng lúc (bạn sẽ thấy quảng cáo có chữ simultaneous), băng tần 2,4GHz sẽ được sử dụng để phát Wi-Fi n, còn 5GHz sẽ dùng để phát Wi-Fi ac.

  Cũng chính vì khả năng phát song song như trên mà tốc độ tối đa do nhà sản xuất quảng cáo sẽ là phép cộng của tốc độ tối đa trên dải 2,4GHz và 5GHz. Ví dụ, router RT-AC66U của Asus có "max speed" là 1,75Gbps, bao gồm 1,3Gbps cho chuẩn ac ở băng tần 5GHz và 450Mbps cho chuẩn n ở băng tần 2,4GHz.

  Ứng dụng của Wi-Fi 802.11ac

  Ồ, hiểu rồi, Wi-Fi 802.11ac nhanh hơn, mạnh hơn đó, vậy thì nó giúp gì được cho chúng ta? Trước hết, với tốc độ truyền tải nhanh hơn, chúng ta sẽ có tốc độ kết nối Internet nhanh hơn. Hãy thử tưởng tượng nhà bạn có được một đường kết nối mạng lên đến 1Gbps (như Google Fiber ở Mỹ chẳng hạn), nếu chỉ sử dụng router Wi-Fi 802.11n thì bạn chỉ có tốc độ tối đa là 450Mb/s (nếu hai băng tần thì lên 900Mb/s là hết mức), chưa tận dụng được hết tốc độ mà nhà cung cấp đưa cho chúng ta. Còn nếu trong nhà bạn có một chiếc router 802.11ac thì bạn có thể tận dụng tốt nhất đường truyền mạng này bởi tốc độ tối đa có thể đạt mức 1,3Gbps lận.

  Tất nhiên, ở Việt Nam chúng ta thì cơ sở hạ tầng mạng chưa phát triển được đến mức như thế, một gói cước cáp quang cho hộ gia đình cũng chỉ mới đạt khoảng 10Mbps là nhanh nên Wi-Fi 802.11n cũng đủ chơi rồi. Trong môi trường doanh nghiệp với cáp quang tốc độ siêu cao thì may ra Wi-Fi 802.11ac mới tỏ ra hữu ích.

  Ngoài ra, Wi-Fi 802.11ac còn có thể được áp dụng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong một mạng nội bộ hoặc mạng gia đình với tốc độ cao hơn hiện nay. Một ứng dụng dễ thấy nhất là để stream video Full-HD. Trong một đợt trình diễn, hãng Netgear có thể sử dụng router 802.11ac của họ để truyền 4 bộ phim Full-HD cùng lúc đến bốn chiếc HDTV khác nhau, điều không thể làm được với Wi-Fi n hiện nay. Nó cũng sẽ giúp quá trình sao chép dữ liệu giữa máy tính, smartphone, tablet với ổ cứng mạng cũng như giữa các thiết bị với nhau được nhanh chóng hơn (về lý thuyết là chỉ tốn 1/3 thời gian so với chuẩn 802.11n). Và thời thời gian chờ đợi ngắn hơn kéo theo thời lượng pin sẽ dài hơn bởi năng lượng tiêu thị ít hơn.

  Một số thiết bị hiện có trên thị trường hỗ trợ cho 802.11ac
  Vậy còn các chữ khác của Wi-Fi 802.11 như thế nào?

  Chúng ta đã thấy a, b, g, n, ac được dùng trong tên gọi của các chuẩn mạng không dây, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các chữ cái khác bị bỏ qua. Chúng ta có c, d, e, f, h, k, u, v, w, y, thậm chí là aa, ad, ae, mc, aj... Mỗi một chữ như thế sẽ ứng với mạng dùng cho các mục đích khác nhau, ví dụ như 802.11c dùng trong quá trình bắt cầu mạng, 802.11y bao gồm băng tần 3650–3700 MHz xài ở Mỹ, còn 802.11aj dùng cho mạng của quân đội Trung Quốc. Một số trong số đó là phần bổ sung (amendment) cho một chuẩn hiện có, ví dụ như 802.11e là mở rộng của 802.11.


  Nguồn: tinhte.vn

  Airplay - Phát nhạc không dây cùng lúc đến nhiều loa (dàn âm thanh)

  posted May 18, 2015, 3:25 AM by Tin Nguyen   [ updated Dec 27, 2016, 11:16 PM ]  Airplay - Phát nhạc không dây từ các thiết bị Apple (iOS - iPhone/iPad/iPod, MAC - iMac, Macbook, Mac Mini, iTunes)

  Apple cung cấp cho người dùng 2 thiết bị tuyệt vời để stream audio/video
  + Apple Airport Express: phát nhạc 16bit 2 kênh stereo không dây
  + Apple TV: phát hình ảnh 1080p không dây

  + Là thiết bị stream nhạc, audio. Vừa là Router/Hotspot phát wifi chuẩn N.

  Có thể thiết lập nhiều Apple Airport Express để tăng khu vực phát sóng hoặc thiết lập nhiều Loa (hệ thống âm thanh) khác nhau trong gia đình.

  PHÁT NHẠC ĐẾN NHIỀU LOA (DÀN ÂM THANH) CÙNG LÚC DÙNG AIRPLAY
  Ví dụ: nhà bạn có loa để ở sảnh, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, v.v... 
  Bạn muốn nghe nhạc trên một số loa nhất định hoặc mở tất cả các loa (ví dụ đang phê hay ghiền bài nào hay đang crazy chẳng hạn :cool::p:eek:o_O)

  Trên Mac và iTunes Windows, có thể phát nhạc tới cùng lúc nhiều Airport khác nhau.
  (trên iOS, chỉ phát đến 1 loa mà thôi)

  TRÊN MAC: Chọn Multiple Speaker trên Mac:


  TRONG ITUNES: Chọn Multiple speaker trên iTunes for Windows

  Dùng thêm Remote app trên iOS nữa là bạn có thể điều khiển hoàn toàn âm thanh trong gia đình

  http://www.apple.com/apps/remote/


  Danh sách các máy in có Chức năng Airprint

  posted Nov 25, 2014, 8:57 PM by Tin Nguyen   [ updated Nov 25, 2015, 6:27 PM ]


  CẬP NHẬT: 29/10/2015


  Các máy in này có sẵn chức năng Airprint nhé, được kết nối vào mạng wifi, chạy độc lập, không thông cổng kết nối USB trên thiết bị Airport Express/Extreme.
  Danh sách máy in có thể in qua cổng USB trên Airport Express/Extreme/Time Capsule xin xem trang này >> Link

  AirPrint servers

  • HP ePrint Enterprise
  • HP NFC/Wireless 1200w – Mobile Print Accessory
  • Lantronix xPrintServer Home
  • Lantronix xPrintServer Office
  • Lexmark Print Management

  AirPrint printers

  The following printers come with AirPrint support.

  Astro-Med

  • Astro-Med ToughWriter 5

  Aurora

  • Aurora AD 289e
  • Aurora AD 289s
  • Aurora AD 369e
  • Aurora AD 369s
  • Aurora AD 456
  • Aurora AD 556
  • Aurora AD 656
  • Aurora AD 756
  • Aurora ADC 286
  • Aurora ADC 366
  • Aurora ADC 456
  • Aurora ADC 556

  Brother

  • Brother DCP-4225N-B
  • Brother DCP-4225N-W
  • Brother DCP-7180DN
  • Brother DCP-8110DN
  • Brother DCP-8150DN
  • Brother DCP-8155DN
  • Brother DCP-8250DN
  • Brother DCP-9015CDW
  • Brother DCP-9017CDW
  • Brother DCP-9020CDN
  • Brother DCP-9020CDW
  • Brother DCP-9022CDW
  • Brother DCP-J105
  • Brother DCP-J132N
  • Brother DCP-J132W
  • Brother DCP-J152N
  • Brother DCP-J152W
  • Brother DCP-J172W
  • Brother DCP-J4110DW
  • Brother DCP-J4120DW
  • Brother DCP-J4210N
  • Brother DCP-J4215N-B
  • Brother DCP-J4215N-W
  • Brother DCP-J4220N-B
  • Brother DCP-J4220N-W
  • Brother DCP-J525N
  • Brother DCP-J525W
  • Brother DCP-J540N
  • Brother DCP-J552DW
  • Brother DCP-J552N
  • Brother DCP-J552N -ECO
  • Brother DCP-J562DW
  • Brother DCP-J725DW
  • Brother DCP-J725N
  • Brother DCP-J740N
  • Brother DCP-J752DW
  • Brother DCP-J752N
  • Brother DCP-J925DW
  • Brother DCP-J925N
  • Brother DCP-J940N-B
  • Brother DCP-J940N-ECO
  • Brother DCP-J940N-W
  • Brother DCP-J952N -B
  • Brother DCP-J952N -W
  • Brother DCP-J952N-ECO-B
  • Brother DCP-J952N-ECO-W
  • Brother DCP-J963N-B
  • Brother DCP-J963N-W
  • Brother DCP-L2520DW
  • Brother DCP-L2520DWR
  • Brother DCP-L2540DN
  • Brother DCP-L2540DNR
  • Brother DCP-L2540DW
  • Brother DCP-L2541DW
  • Brother DCP-L2560DW
  • Brother DCP-L2560DWR
  • Brother DCP-L8400CDN
  • Brother DCP-L8450CDW
  • Brother FAX-L2700DN
  • Brother HL-2560DN
  • Brother HL-3140CW
  • Brother HL-3142CW
  • Brother HL-3150CDN
  • Brother HL-3150CDW
  • Brother HL-3152CDW
  • Brother HL-3170CDW
  • Brother HL-3172CDW
  • Brother HL-3180CDW
  • Brother HL-5450DN
  • Brother HL-5470DW
  • Brother HL-6180DW
  • Brother HL-L2305W
  • Brother HL-L2340DW
  • Brother HL-L2340DWR
  • Brother HL-L2360DN
  • Brother HL-L2360DNR
  • Brother HL-L2360DW
  • Brother HL-L2361DN
  • Brother HL-L2365DW
  • Brother HL-L2365DWR
  • Brother HL-L2366DW
  • Brother HL-L2380DW
  • Brother HL-L8250CDN
  • Brother HL-L8350CDW
  • Brother HL-L8350CDWT
  • Brother HL-L9200CDW
  • Brother HL-L9200CDWT
  • Brother HL-L9300CDW
  • Brother HL-L9300CDWT
  • Brother MFC-7880DN
  • Brother MFC-8510DN
  • Brother MFC-8515DN
  • Brother MFC-8520DN
  • Brother MFC-8710DN
  • Brother MFC-8810DW
  • Brother MFC-8910DW
  • Brother MFC-8950DW
  • Brother MFC-9130CW
  • Brother MFC-9140CDN
  • Brother MFC-9142CDN
  • Brother MFC-9330CDW
  • Brother MFC-9332CDW
  • Brother MFC-9335CDW
  • Brother MFC-9340CDW
  • Brother MFC-9342CDW
  • Brother MFC-J200
  • Brother MFC-J2310
  • Brother MFC-J2320
  • Brother MFC-J2510
  • Brother MFC-J2720
  • Brother MFC-J280W
  • Brother MFC-J285DW
  • Brother MFC-J3520
  • Brother MFC-J3720
  • Brother MFC-J425W
  • Brother MFC-J430W
  • Brother MFC-J4310DW
  • Brother MFC-J4320DW
  • Brother MFC-J432W
  • Brother MFC-J435W
  • Brother MFC-J4410DW
  • Brother MFC-J4420DW
  • Brother MFC-J450DW
  • Brother MFC-J4510DW
  • Brother MFC-J4510N
  • Brother MFC-J4610DW
  • Brother MFC-J4620DW
  • Brother MFC-J4625DW
  • Brother MFC-J470DW
  • Brother MFC-J4710DW
  • Brother MFC-J4720N
  • Brother MFC-J4725N
  • Brother MFC-J475DW
  • Brother MFC-J480DW
  • Brother MFC-J4810DN
  • Brother MFC-J485DW
  • Brother MFC-J4910CDW
  • Brother MFC-J5320DW
  • Brother MFC-J5520DW
  • Brother MFC-J5620CDW
  • Brother MFC-J5620DW
  • Brother MFC-J5625DW
  • Brother MFC-J5720CDW
  • Brother MFC-J5720DW
  • Brother MFC-J5820DN
  • Brother MFC-J5910DW
  • Brother MFC-J5920DW
  • Brother MFC-J625DW
  • Brother MFC-J650DW
  • Brother MFC-J6510DW
  • Brother MFC-J6520DW
  • Brother MFC-J6570CDW
  • Brother MFC-J6710CDW
  • Brother MFC-J6710DW
  • Brother MFC-J6720DW
  • Brother MFC-J6770CDW
  • Brother MFC-J680DW
  • Brother MFC-J6910CDW
  • Brother MFC-J6910DW
  • Brother MFC-J6920DW
  • Brother MFC-J6970CDW
  • Brother MFC-J6975CDW
  • Brother MFC-J810DN
  • Brother MFC-J810DWN
  • Brother MFC-J820DN
  • Brother MFC-J820DWN
  • Brother MFC-J825DW
  • Brother MFC-J825N
  • Brother MFC-J835DW
  • Brother MFC-J840N
  • Brother MFC-J860DN
  • Brother MFC-J860DWN
  • Brother MFC-J870DW
  • Brother MFC-J870N
  • Brother MFC-J875DW
  • Brother MFC-J880DW
  • Brother MFC-J880N
  • Brother MFC-J885DW
  • Brother MFC-J890DN
  • Brother MFC-J890DWN
  • Brother MFC-J955DN
  • Brother MFC-J955DWN
  • Brother MFC-J960DN-B
  • Brother MFC-J960DN-W
  • Brother MFC-J960DWN-B
  • Brother MFC-J960DWN-W
  • Brother MFC-J980DN -B
  • Brother MFC-J980DN -W
  • Brother MFC-J980DWN -B
  • Brother MFC-J980DWN -W
  • Brother MFC-L2680W
  • Brother MFC-L2700DN
  • Brother MFC-L2700DW
  • Brother MFC-L2700DWR
  • Brother MFC-L2701DW
  • Brother MFC-L2703DW
  • Brother MFC-L2705DW
  • Brother MFC-L2720DN
  • Brother MFC-L2720DW
  • Brother MFC-L2720DWR
  • Brother MFC-L2740DW
  • Brother MFC-L2740DWR
  • Brother MFC-L8600CDW
  • Brother MFC-L8650CDW
  • Brother MFC-L8850CDW
  • Brother MFC-L9550CDW
  • Brother PT-P750W
  • Brother QL-710W
  • Brother QL-720NW
  • Brother RJ-4040

  Canon

  • Canon CP910
  • Canon iB4010
  • Canon iB4020
  • Canon iB4030
  • Canon iB4040
  • Canon iB4050
  • Canon iB4060
  • Canon iB4070
  • Canon iB4080
  • Canon iB4090
  • Canon IP7210
  • Canon IP7220
  • Canon IP7230
  • Canon IP7240
  • Canon IP7250
  • Canon IP7260
  • Canon IP7270
  • Canon IP7280
  • Canon iP8710
  • Canon iP8720
  • Canon iP8730
  • Canon iP8740
  • Canon iP8750
  • Canon iP8760
  • Canon iP8770
  • Canon iP8780
  • Canon iR C1225
  • Canon iR C1225iF
  • Canon iR C1325
  • Canon iR C1325iF
  • Canon iR C1335iF
  • Canon iR-ADV C250
  • Canon iR-ADV C250i
  • Canon iR-ADV C250iF
  • Canon iR-ADV C350
  • Canon iR-ADV C350F
  • Canon iR-ADV C350i
  • Canon iR-ADV C350iF
  • Canon iR-ADV C351iF
  • Canon iR-ADV C5235
  • Canon iR-ADV C5235A
  • Canon iR-ADV C5235F
  • Canon iR-ADV C5235i
  • Canon iR-ADV C5240
  • Canon iR-ADV C5240A
  • Canon iR-ADV C5240F
  • Canon iR-ADV C5240i
  • Canon iR-ADV C5250
  • Canon iR-ADV C5250F
  • Canon iR-ADV C5250i
  • Canon iR-ADV C5255
  • Canon iR-ADV C5255F
  • Canon iR-ADV C5255i
  • Canon iR-ADV C5935KB
  • Canon iR-ADV C5940KB
  • Canon iR-ADV C5950KB
  • Canon iR-ADV C5955KB
  • Canon iR-ADV400
  • Canon iR-ADV400i
  • Canon iR-ADV400iF
  • Canon iR-ADV500
  • Canon iR-ADV500i
  • Canon iR-ADV500iF
  • Canon iX6810
  • Canon iX6820
  • Canon iX6830
  • Canon iX6840
  • Canon iX6850
  • Canon iX6860
  • Canon iX6870
  • Canon iX6880
  • Canon MB2010
  • Canon MB2020
  • Canon MB2030
  • Canon MB2040
  • Canon MB2050
  • Canon MB2060
  • Canon MB2320
  • Canon MB2330
  • Canon MB2340
  • Canon MB2350
  • Canon MB2360
  • Canon MB2390
  • Canon MB5020
  • Canon MB5030
  • Canon MB5040
  • Canon MB5050
  • Canon MB5060
  • Canon MB5070
  • Canon MB5080
  • Canon MB5090
  • Canon MB5310
  • Canon MB5320
  • Canon MB5330
  • Canon MB5340
  • Canon MB5350
  • Canon MB5360
  • Canon MB5370
  • Canon MB5390
  • Canon MF212w
  • Canon MF216n
  • Canon MF217w
  • Canon MF222dw
  • Canon MF224dw
  • Canon MF226dn
  • Canon MF227dw
  • Canon MF229dw
  • Canon MF6140dn
  • Canon MF6150dw
  • Canon MF6160dw
  • Canon MF6180dw
  • Canon MF621Cn
  • Canon MF623Cn
  • Canon MF624Cw
  • Canon MF626Cn
  • Canon MF628Cw
  • Canon MF6880dw
  • Canon MF722Cdw
  • Canon MF724Cdw
  • Canon MF725Cdn
  • Canon MF726Cdw
  • Canon MF727Cdw
  • Canon MF728Cdw
  • Canon MF729Cdw
  • Canon MF729Cx
  • Canon MF810Cdn
  • Canon MF820Cdn
  • Canon MF8210Cn
  • Canon MF8230Cn
  • Canon MF8240Cw
  • Canon MF8250Cn
  • Canon MF8280Cw
  • Canon MF8530Cdn
  • Canon MF8540Cdn
  • Canon MF8550Cdn
  • Canon MF8570Cdw
  • Canon MF8580Cdw
  • Canon MG3110
  • Canon MG3120
  • Canon MG3130
  • Canon MG3140
  • Canon MG3150
  • Canon MG3170
  • Canon MG3180
  • Canon MG3210
  • Canon MG3220
  • Canon MG3230
  • Canon MG3240
  • Canon MG3250
  • Canon MG3255
  • Canon MG3260
  • Canon MG3270
  • Canon MG3510
  • Canon MG3520
  • Canon MG3530
  • Canon MG3540
  • Canon MG3550
  • Canon MG3560
  • Canon MG3570
  • Canon MG3580
  • Canon MG3610
  • Canon MG3620
  • Canon MG3630
  • Canon MG3640
  • Canon MG3650
  • Canon MG3660
  • Canon MG3670
  • Canon MG3680
  • Canon MG4110
  • Canon MG4120
  • Canon MG4130
  • Canon MG4140
  • Canon MG4150
  • Canon MG4170
  • Canon MG4180
  • Canon MG4210
  • Canon MG4220
  • Canon MG4230
  • Canon MG4240
  • Canon MG4250
  • Canon MG4260
  • Canon MG4270
  • Canon MG4280
  • Canon MG5310
  • Canon MG5320
  • Canon MG5330
  • Canon MG5340
  • Canon MG5350
  • Canon MG5370
  • Canon MG5380
  • Canon MG5410
  • Canon MG5420
  • Canon MG5430
  • Canon MG5440
  • Canon MG5450
  • Canon MG5450S
  • Canon MG5460
  • Canon MG5470
  • Canon MG5480
  • Canon MG5510
  • Canon MG5520
  • Canon MG5530
  • Canon MG5540
  • Canon MG5550
  • Canon MG5560
  • Canon MG5570
  • Canon MG5580
  • Canon MG5610
  • Canon MG5620
  • Canon MG5630
  • Canon MG5640
  • Canon MG5650
  • Canon MG5660
  • Canon MG5670
  • Canon MG5680
  • Canon MG5710
  • Canon MG5720
  • Canon MG5721
  • Canon MG5722
  • Canon MG5730
  • Canon MG5740
  • Canon MG5750
  • Canon MG5751
  • Canon MG5752
  • Canon MG5753
  • Canon MG5760
  • Canon MG5765
  • Canon MG5766
  • Canon MG5770
  • Canon MG5780
  • Canon MG5790
  • Canon MG5795
  • Canon MG6210
  • Canon MG6220
  • Canon MG6230
  • Canon MG6240
  • Canon MG6250
  • Canon MG6270
  • Canon MG6280
  • Canon MG6310
  • Canon MG6320
  • Canon MG6330
  • Canon MG6340
  • Canon MG6350
  • Canon MG6360
  • Canon MG6370
  • Canon MG6380
  • Canon MG6400
  • Canon MG6410
  • Canon MG6420
  • Canon MG6440
  • Canon MG6450
  • Canon MG6460
  • Canon MG6470
  • Canon MG6530
  • Canon MG6610
  • Canon MG6620
  • Canon MG6640
  • Canon MG6650
  • Canon MG6660
  • Canon MG6670
  • Canon MG6680
  • Canon MG6730
  • Canon MG6810
  • Canon MG6820
  • Canon MG6821
  • Canon MG6822
  • Canon MG6840
  • Canon MG6850
  • Canon MG6851
  • Canon MG6852
  • Canon MG6853
  • Canon MG6860
  • Canon MG6865
  • Canon MG6866
  • Canon MG6870
  • Canon MG6880
  • Canon MG6890
  • Canon MG6930
  • Canon MG7110
  • Canon MG7120
  • Canon MG7130
  • Canon MG7140
  • Canon MG7150
  • Canon MG7160
  • Canon MG7170
  • Canon MG7180
  • Canon MG7510
  • Canon MG7520
  • Canon MG7530
  • Canon MG7540
  • Canon MG7550
  • Canon MG7560
  • Canon MG7570
  • Canon MG7580
  • Canon MG7710
  • Canon MG7720
  • Canon MG7730
  • Canon MG7730F
  • Canon MG7740
  • Canon MG7750
  • Canon MG7751
  • Canon MG7752
  • Canon MG7753
  • Canon MG7770
  • Canon MG7780
  • Canon MG7790
  • Canon MG8220
  • Canon MG8230
  • Canon MG8240
  • Canon MG8250
  • Canon MG8270
  • Canon MG8280
  • Canon MX431
  • Canon MX432
  • Canon MX434
  • Canon MX435
  • Canon MX436
  • Canon MX437
  • Canon MX438
  • Canon MX451
  • Canon MX452
  • Canon MX454
  • Canon MX455
  • Canon MX456
  • Canon MX457
  • Canon MX458
  • Canon MX471
  • Canon MX472
  • Canon MX474
  • Canon MX475
  • Canon MX476
  • Canon MX477
  • Canon MX478
  • Canon MX511
  • Canon MX512
  • Canon MX513
  • Canon MX514
  • Canon MX515
  • Canon MX516
  • Canon MX517
  • Canon MX518
  • Canon MX521
  • Canon MX522
  • Canon MX523
  • Canon MX524
  • Canon MX525
  • Canon MX526
  • Canon MX527
  • Canon MX528
  • Canon MX531
  • Canon MX532
  • Canon MX534
  • Canon MX535
  • Canon MX536
  • Canon MX537
  • Canon MX538
  • Canon MX711
  • Canon MX712
  • Canon MX714
  • Canon MX715
  • Canon MX721
  • Canon MX722
  • Canon MX726
  • Canon MX727
  • Canon MX728
  • Canon MX892
  • Canon MX893
  • Canon MX894
  • Canon MX895
  • Canon MX897
  • Canon MX898
  • Canon MX922
  • Canon MX923
  • Canon MX924
  • Canon MX925
  • Canon MX926
  • Canon MX927
  • Canon MX928
  • Canon PRO-10
  • Canon PRO-100

  Dell

  • Dell B1163w
  • Dell B1165nfw
  • Dell B1260dn
  • Dell B1265dfw
  • Dell B1265dnf
  • Dell B2360 Mono Laser Printer
  • Dell B2375dfw
  • Dell B2375dnf
  • Dell B3460 Mono Laser Printer
  • Dell B3465 Multifunction Laser Printer
  • Dell B5460 Mono Laser Printer
  • Dell B5465 Multifunction Laser Printer
  • Dell C2660dn Color Laser Printer
  • Dell C2665dnf Color Laser Multifunction Printer
  • Dell C3760n/dn Color Laser Printer
  • Dell C3765dnf Multifunction Color Laser
  • Dell Cloud Multifunction Printer | H815dw
  • Dell Color Cloud Multifunction Printer H625cdw
  • Dell Color Cloud Multifunction Printer H825cdw
  • Dell Color Smart Multifunction Printer S2825cdn
  • Dell E310dw
  • Dell E514dw
  • Dell E515dn
  • Dell E515dw
  • Dell E525w
  • Dell Smart Multifunction Printer | S2815dn
  • Dell Smart Printer | S2810dn

  Develop

  • Develop ineo 224e
  • Develop ineo 227
  • Develop ineo 284e
  • Develop ineo 287
  • Develop ineo 3300P
  • Develop ineo 3320
  • Develop ineo 364e
  • Develop ineo 367
  • Develop ineo 4000P
  • Develop ineo 4020
  • Develop ineo 4050
  • Develop ineo 454e
  • Develop ineo 4700P
  • Develop ineo 4750
  • Develop ineo 554e
  • Develop ineo 654e
  • Develop ineo 754e
  • Develop ineo+ 224e
  • Develop ineo+ 284e
  • Develop ineo+ 308
  • Develop ineo+ 3100P
  • Develop ineo+ 3110
  • Develop ineo+ 3350
  • Develop ineo+ 364e
  • Develop ineo+ 368
  • Develop ineo+ 3850
  • Develop ineo+ 3850FS
  • Develop ineo+ 454e
  • Develop ineo+ 554e
  • Develop ineo+ 654e
  • Develop ineo+ 754e

  Epson

  • Epson Artisan 730
  • Epson Artisan 837
  • Epson EP-10VA
  • Epson EP-306
  • Epson EP-706A
  • Epson EP-707A
  • Epson EP-775A
  • Epson EP-775AW
  • Epson EP-776A
  • Epson EP-777A
  • Epson EP-804A
  • Epson EP-804AR
  • Epson EP-804AW
  • Epson EP-805A
  • Epson EP-805AR
  • Epson EP-805AW
  • Epson EP-806AB
  • Epson EP-806AR
  • Epson EP-806AW
  • Epson EP-807A
  • Epson EP-808AB
  • Epson EP-808AR
  • Epson EP-808AW
  • Epson EP-904A
  • Epson EP-904F
  • Epson EP-905A
  • Epson EP-905F
  • Epson EP-906F
  • Epson EP-907F
  • Epson EP-976A3
  • Epson EP-977A3
  • Epson EP-978A3
  • Epson ET-2550
  • Epson ET-4500
  • Epson ET-4550
  • Epson L455
  • Epson L456
  • Epson L565
  • Epson L566
  • Epson L655
  • Epson ME OFFICE 940FW
  • Epson ME-401
  • Epson PF-70
  • Epson PF-81
  • Epson PX-1600F
  • Epson PX-1700F
  • Epson PX-435A
  • Epson PX-436A
  • Epson PX-437A
  • Epson PX-504A
  • Epson PX-535F
  • Epson PX-605F
  • Epson PX-675F
  • Epson PX-B700
  • Epson PX-B750F
  • Epson PX-M350F
  • Epson PX-M5040F
  • Epson PX-M5041F
  • Epson PX-M650A
  • Epson PX-M650F
  • Epson PX-M7050B
  • Epson PX-M7050F
  • Epson PX-M7050FP
  • Epson PX-M7050FX
  • Epson PX-M740F
  • Epson PX-M741F
  • Epson PX-M840F
  • Epson PX-M840FX
  • Epson PX-S05B
  • Epson PX-S05W
  • Epson PX-S350
  • Epson PX-S5040
  • Epson PX-S7050
  • Epson PX-S7050B
  • Epson PX-S7050PS
  • Epson PX-S740
  • Epson PX-S840
  • Epson PX-S840X
  • Epson Stylus NX430
  • Epson Stylus NX530
  • Epson Stylus NX635
  • Epson Stylus Office BX535WD
  • Epson Stylus Office BX630FW
  • Epson Stylus Office BX635FWD
  • Epson Stylus Office BX935FWD
  • Epson Stylus Photo PX730WD
  • Epson Stylus Photo PX830FWD
  • Epson Stylus Photo TX730WD
  • Epson Stylus SX440W
  • Epson Stylus SX445W
  • Epson Stylus SX535WD
  • Epson Stylus TX435W
  • Epson SureColor P600
  • Epson SureColor P607
  • Epson SureColor P608
  • Epson SureColor P800
  • Epson SureColor PX3V
  • Epson SureColor PX5V2
  • Epson WF-2530
  • Epson WF-2531
  • Epson WF-2532
  • Epson WF-2538
  • Epson WF-2540
  • Epson WF-2541
  • Epson WF-2548
  • Epson WF-2651
  • Epson WF-2660
  • Epson WF-2661
  • Epson WF-3520
  • Epson WF-3521
  • Epson WF-3530
  • Epson WF-3531
  • Epson WF-3540
  • Epson WF-3541
  • Epson WF-3620
  • Epson WF-3621
  • Epson WF-3640
  • Epson WF-3641
  • Epson WF-4630
  • Epson WF-4640
  • Epson WF-5110
  • Epson WF-5111
  • Epson WF-5113
  • Epson WF-5190
  • Epson WF-5191
  • Epson WF-5620
  • Epson WF-5621
  • Epson WF-5623
  • Epson WF-5690
  • Epson WF-7110
  • Epson WF-7111
  • Epson WF-7510
  • Epson WF-7511
  • Epson WF-7515
  • Epson WF-7520
  • Epson WF-7521
  • Epson WF-7525
  • Epson WF-7610
  • Epson WF-7611
  • Epson WF-7620
  • Epson WF-7621
  • Epson WF-8010
  • Epson WF-8090
  • Epson WF-8093
  • Epson WF-8510
  • Epson WF-8590
  • Epson WF-8591
  • Epson WF-8593
  • Epson WF-M5190
  • Epson WF-M5191
  • Epson WF-M5690
  • Epson WF-R4640
  • Epson WF-R5190
  • Epson WF-R5690
  • Epson WF-R5691
  • Epson WF-R8590
  • Epson WF-R8591
  • Epson WF-R8593
  • Epson WorkForce 100
  • Epson WorkForce 2630
  • Epson WorkForce 2631
  • Epson WorkForce 545
  • Epson WorkForce 645
  • Epson WorkForce 6530
  • Epson WorkForce 845
  • Epson WorkForce2650
  • Epson WP-4010
  • Epson WP-4011
  • Epson WP-4015
  • Epson WP-4020
  • Epson WP-4022
  • Epson WP-4023
  • Epson WP-4025
  • Epson WP-4090
  • Epson WP-4091
  • Epson WP-4092
  • Epson WP-4095
  • Epson WP-4511
  • Epson WP-4515
  • Epson WP-4520
  • Epson WP-4521
  • Epson WP-4525
  • Epson WP-4530
  • Epson WP-4531
  • Epson WP-4532
  • Epson WP-4533
  • Epson WP-4535
  • Epson WP-4540
  • Epson WP-4545
  • Epson WP-4590
  • Epson WP-4592
  • Epson WP-4595
  • Epson XP-200
  • Epson XP-205
  • Epson XP-207
  • Epson XP-215
  • Epson XP-300
  • Epson XP-302
  • Epson XP-303
  • Epson XP-305
  • Epson XP-306
  • Epson XP-310
  • Epson XP-312
  • Epson XP-313
  • Epson XP-315
  • Epson XP-320
  • Epson XP-322
  • Epson XP-323
  • Epson XP-324
  • Epson XP-325
  • Epson XP-332
  • Epson XP-335
  • Epson XP-400
  • Epson XP-401
  • Epson XP-402
  • Epson XP-405
  • Epson XP-406
  • Epson XP-410
  • Epson XP-411
  • Epson XP-412
  • Epson XP-413
  • Epson XP-415
  • Epson XP-420
  • Epson XP-422
  • Epson XP-423
  • Epson XP-424
  • Epson XP-425
  • Epson XP-432
  • Epson XP-510
  • Epson XP-520
  • Epson XP-530
  • Epson XP-55
  • Epson XP-600
  • Epson XP-601
  • Epson XP-605
  • Epson XP-610
  • Epson XP-615
  • Epson XP-620
  • Epson XP-621
  • Epson XP-625
  • Epson XP-630
  • Epson XP-635
  • Epson XP-700
  • Epson XP-701
  • Epson XP-702
  • Epson XP-710
  • Epson XP-720
  • Epson XP-721
  • Epson XP-750
  • Epson XP-760
  • Epson XP-800
  • Epson XP-801
  • Epson XP-802
  • Epson XP-810
  • Epson XP-820
  • Epson XP-821
  • Epson XP-830
  • Epson XP-850
  • Epson XP-860
  • Epson XP-950
  • Epson XP-960

  Fuji Xerox

  • Fuji Xerox ApeosPort-V 3065/3060/2060
  • Fuji Xerox ApeosPort-V 4020
  • Fuji Xerox ApeosPort-V 5070/4070/3070
  • Fuji Xerox ApeosPort-V 7080/6080/5080
  • Fuji Xerox ApeosPort-V C3320
  • Fuji Xerox ApeosPort-V C7775 /C6675 /C5575 /C4475 /C3375 /C3373 /C2275 Type 2 model
  • Fuji Xerox ApeosPort-V C7776/C6676/C5576/C4476/C3376/C2276
  • Fuji Xerox ApeosPort-V C7780 /C6680 /C5580 Type 2 model
  • Fuji Xerox ApeosPort-V C7785/C6685/C5585
  • Fuji Xerox DocuCentre-V 3065/3060/2060/1060
  • Fuji Xerox DocuCentre-V 5070/4070/3070
  • Fuji Xerox DocuCentre-V 7080/6080/5080
  • Fuji Xerox DocuCentre-V C2265/C2263
  • Fuji Xerox DocuCentre-V C7775 /C6675 /C5575 /C4475 /C3375 /C3373 /C2275 Type 2 model
  • Fuji Xerox DocuCentre-V C7776/C6676/C5576/C4476/C3376/C2276
  • Fuji Xerox DocuCentre-V C7780 /C6680 /C5580 Type 2 model
  • Fuji Xerox DocuCentre-V C7785/C6685/C5585
  • Fuji Xerox DocuPrint
  • Fuji Xerox DocuPrint 5100 d/5105 d
  • Fuji Xerox DocuPrint CM405 df
  • Fuji Xerox DocuPrint CM415 AP
  • Fuji Xerox DocuPrint CP405 d
  • Fuji Xerox DocuPrint M225 dw
  • Fuji Xerox DocuPrint M225 z
  • Fuji Xerox DocuPrint M260z
  • Fuji Xerox DocuPrint M265 z
  • Fuji Xerox DocuPrint M268 dw
  • Fuji Xerox DocuPrint M268 z
  • Fuji Xerox DocuPrint M455 df
  • Fuji Xerox DocuPrint M465 AP
  • Fuji Xerox DocuPrint P225 d
  • Fuji Xerox DocuPrint P260dw
  • Fuji Xerox DocuPrint P265 dw
  • Fuji Xerox DocuPrint P268 d
  • Fuji Xerox DocuPrint P268 dw

  Gestetner

  • Gestetner DSc1020
  • Gestetner DSc1025
  • Gestetner DSc1030
  • Gestetner DSc1045
  • Gestetner DSc1060
  • Gestetner DSc530
  • Gestetner DSc930
  • Gestetner DSc950
  • Gestetner MP 301
  • Gestetner MP 4002
  • Gestetner MP 5002
  • Gestetner MP 6002
  • Gestetner MP 7502
  • Gestetner MP 9002
  • Gestetner MP C2003
  • Gestetner MP C2503
  • Gestetner MP C3002
  • Gestetner MP C3003
  • Gestetner MP C305
  • Gestetner MP C3502
  • Gestetner MP C3503
  • Gestetner MP C401
  • Gestetner MP C401SR
  • Gestetner MP C4502
  • Gestetner MP C4502A
  • Gestetner MP C4503
  • Gestetner MP C5502
  • Gestetner MP C5502A
  • Gestetner MP C5503
  • Gestetner MP C6003
  • Gestetner MP C6502
  • Gestetner MP C8002

  HP

  • HP Color LaserJet Enterprise -Flow M850z
  • HP Color LaserJet Enterprise -Flow M850z+
  • HP Color LaserJet Enterprise -Flow MFP M855dn
  • HP Color LaserJet Enterprise -Flow MFP M855x+
  • HP Color LaserJet Enterprise -Flow MFP M855xh
  • HP Color LaserJet Enterprise M750dn
  • HP Color LaserJet Enterprise M750n
  • HP Color LaserJet Enterprise M750xh
  • HP Color LaserJet MFP M557dn
  • HP Color LaserJet MFP M557dnm
  • HP Color LaserJet MFP M557f
  • HP Color LaserJet MFP M557z
  • HP Color LaserJet MFP M557zm
  • HP Color LaserJet Pro M252c1
  • HP Color LaserJet Pro M252c10
  • HP Color LaserJet Pro M252c2
  • HP Color LaserJet Pro M252c3
  • HP Color LaserJet Pro M252c4
  • HP Color LaserJet Pro M252c5
  • HP Color LaserJet Pro M252c6
  • HP Color LaserJet Pro M252c7
  • HP Color LaserJet Pro M252c8
  • HP Color LaserJet Pro M252c9
  • HP Color LaserJet Pro M252dw
  • HP Color LaserJet Pro M252n
  • HP Color LaserJet Pro MFP M177
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c1
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c10
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c2
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c3
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c4
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c5
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c6
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c7
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c8
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277c9
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277dw
  • HP Color LaserJet Pro MFP M277n
  • HP Color LaserJet Pro MFP M476dn
  • HP Color LaserJet Pro MFP M476dw
  • HP Color LaserJet Pro MFP M476nw
  • HP Designjet T120
  • HP Designjet T1500 36-in ePrinter
  • HP Designjet T1500 36-in PostScript ePrinter
  • HP Designjet T2500 36-in eMultifunction
  • HP Designjet T2500 36-in PostScript eMultifunction
  • HP Designjet T520 24in
  • HP Designjet T520 36in
  • HP Designjet T920 36-in ePrinter
  • HP Designjet T920 36-in PostScript ePrinter
  • HP Deskjet 2540 All-in-One
  • HP Deskjet 3510 e-All-in-One
  • HP Deskjet 3511 e-All-in-One
  • HP Deskjet 3512 e-All-in-One
  • HP Deskjet 3520 e-All-in-One Printer
  • HP Deskjet 3521 e-All-in-One Printer
  • HP Deskjet 3522 e-All-in-One Printer
  • HP Deskjet 3524 e-All-in-One Printer
  • HP Deskjet 3526 e-All-in-One Printer
  • HP DeskJet 3630 All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 2540
  • HP Deskjet Ink Advantage 3540 e-All-in-One Printer series
  • HP DeskJet Ink Advantage 3630 All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 3830 e-All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 4510 e-All-in-One Printer series
  • HP DeskJet Ink Advantage 4530 All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 4640 e-All-in-One Printer series
  • HP DeskJet Ink Advantage 4670 All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 5525 e-All-in-One Printer
  • HP DeskJet Ink Advantage 5575 All-in-One Printer
  • HP DeskJet Ink Advantage 5640 All-in-One Printer
  • HP Deskjet Ink Advantage 6525 e-All-in-One Printer
  • HP DeskJet Ink Advantage Ultra 4720 All-in-One Printer
  • HP Deskjet InkAdvantage 3510
  • HP Deskjet InkAdvantage 3515
  • HP Deskjet InkAdvantage 3516
  • HP Enterprise MFP flow M830z
  • HP Envy 120 e-All-in-One
  • HP Envy 121 e-All-in-One
  • HP ENVY 4500 e-All-in-One Printer Series
  • HP ENVY 4510 All-in-One Printer
  • HP ENVY 4520 All-in-One Printer
  • HP ENVY 5530 e-All-in-One Printer series
  • HP ENVY 5540 All-in-One Printer
  • HP ENVY 5640 e-All-in-One Printer series
  • HP ENVY 5660 e-All-in-One Printer series
  • HP ENVY 7640 e-All-in-One Printer series
  • HP ENVY 8000 e-All-in-One Printer series
  • HP ePrint Enterprise
  • HP LaserJet Enterprise 500 color MFP M575dn
  • HP LaserJet Enterprise 500 color MFP M575f
  • HP LaserJet Enterprise 500 MFP M525dn
  • HP LaserJet Enterprise 500 MFP M525f
  • HP LaserJet Enterprise 700 color MFP M775dn
  • HP LaserJet Enterprise 700 color MFP M775f
  • HP LaserJet Enterprise 700 color MFP M775z
  • HP LaserJet Enterprise 700 color MFP M775z+
  • HP LaserJet Enterprise 700 MFP M725dn
  • HP LaserJet Enterprise 700 MFP M725f
  • HP LaserJet Enterprise 700 MFP M725z
  • HP LaserJet Enterprise 700 MFP M725z+
  • HP LaserJet Enterprise 700 Printer M712dn
  • HP LaserJet Enterprise 700 Printer M712n
  • HP LaserJet Enterprise 700 Printer M712xh
  • HP LaserJet Enterprise color flow MFP M575c
  • HP LaserJet Enterprise flow MFP M525c
  • HP LaserJet Enterprise flow MFP M527z
  • HP LaserJet Enterprise flow MFP M527zm
  • HP LaserJet Enterprise M506dn
  • HP LaserJet Enterprise M506n
  • HP LaserJet Enterprise M506x
  • HP LaserJet Enterprise M806dn
  • HP LaserJet Enterprise M806x
  • HP LaserJet Enterprise MFP M527dn
  • HP LaserJet Enterprise MFP M527dnm
  • HP LaserJet Enterprise MFP M527f
  • HP LaserJet Pro 200 Color MFP M276n
  • HP LaserJet Pro 200 Color MFP M276nw
  • HP LaserJet Pro 400 M401dn
  • HP LaserJet Pro 400 M401dne
  • HP LaserJet Pro 400 M401dw
  • HP LaserJet Pro 400 M401n
  • HP Laserjet Pro 400 MFP M425dn
  • HP Laserjet Pro 400 MFP M425dw
  • HP LaserJet Pro 500 color MFP M570dn
  • HP LaserJet Pro 500 color MFP M570dw
  • HP LaserJet Pro color M251n
  • HP LaserJet Pro color M251nw
  • HP LaserJet Pro M701n
  • HP LaserJet Pro M706n
  • HP LaserJet Pro MFP M127-M128
  • HP LaserJet Pro MFP M435nw
  • HP LaserJet Pro MFP M521dn
  • HP LaserJet Pro MFP M521dw
  • HP NFC/Wireless 1200w – Mobile Print Accessory
  • HP Officejet 3830 e-All-in-One Printer
  • HP Officejet 4630 e-All-in-One Printer series
  • HP OfficeJet 4650 All-in-One Printer
  • HP Officejet 5740 e-All-in-One Printer series
  • HP Officejet 6220 ePrinter
  • HP Officejet 7110 Wide Format ePrinter
  • HP Officejet 7510 Wide Format e-All-in-One
  • HP Officejet 7610 Wide Format e-All-in-One
  • HP Officejet 7612 Wide Format e-All-in-One
  • HP Officejet 8040 e-All-in-One Printer series
  • HP Officejet Pro 251dw Printer
  • HP Officejet Pro 276dw MFP
  • HP Officejet Pro 3610 Black and White e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 3620 Black and White e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 6230 ePrinter
  • HP Officejet Pro 6830 e-All-in-one
  • HP Officejet Pro 8610 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 8620 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 8630 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 8640 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 8650 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro 8660 e-All-in-One
  • HP Officejet Pro X451 dn
  • HP Officejet Pro X451 dw
  • HP Officejet Pro X476 dn
  • HP Officejet Pro X476 dw
  • HP Officejet Pro X551 dw
  • HP OfficeJet Pro X576 dw
  • HP Photosmart 5520 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 5521 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 5522 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 5524 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 5525 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 6520
  • HP Photosmart 6521 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 6525 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 7520 e-All-in-One Printer
  • HP Photosmart 7525 e-All-in-One Printer

  infotec

  • infotec MP 301
  • infotec MP 4002
  • infotec MP 5002
  • infotec MP 6002
  • infotec MP 7502
  • infotec MP 9002
  • infotec MP C2003
  • infotec MP C2003Z
  • infotec MP C2503
  • infotec MP C2503Z
  • infotec MP C3002
  • infotec MP C3003
  • infotec MP C305
  • infotec MP C3502
  • infotec MP C3503
  • infotec MP C401
  • infotec MP C401SR
  • infotec MP C4502
  • infotec MP C4502A
  • infotec MP C4503
  • infotec MP C5502
  • infotec MP C5502A
  • infotec MP C5503
  • infotec MP C6003
  • infotec MP C6502
  • infotec MP C8002

  KODAK VERITÉ

  • KODAK VERITÉ 55

  Konica Minolta

  • Konica Minolta bizhub 122DN
  • Konica Minolta bizhub 128DN
  • Konica Minolta bizhub 136DN
  • Konica Minolta bizhub 224e
  • Konica Minolta bizhub 227
  • Konica Minolta bizhub 284e
  • Konica Minolta bizhub 287
  • Konica Minolta bizhub 3300P
  • Konica Minolta bizhub 3320
  • Konica Minolta bizhub 364e
  • Konica Minolta bizhub 367
  • Konica Minolta bizhub 4000P
  • Konica Minolta bizhub 4020
  • Konica Minolta bizhub 4050
  • Konica Minolta bizhub 454e
  • Konica Minolta bizhub 4700P
  • Konica Minolta bizhub 4750
  • Konica Minolta bizhub 554e
  • Konica Minolta bizhub 654e
  • Konica Minolta bizhub 7528
  • Konica Minolta bizhub 754e
  • Konica Minolta bizhub C022DN
  • Konica Minolta bizhub C028DN
  • Konica Minolta bizhub C036DN
  • Konica Minolta bizhub C224e
  • Konica Minolta bizhub C230DN
  • Konica Minolta bizhub C236DN
  • Konica Minolta bizhub C284e
  • Konica Minolta bizhub C308
  • Konica Minolta bizhub C3100P
  • Konica Minolta bizhub C3110
  • Konica Minolta bizhub C3350
  • Konica Minolta bizhub C364e
  • Konica Minolta bizhub C368
  • Konica Minolta bizhub C3850
  • Konica Minolta bizhub C3850FS
  • Konica Minolta bizhub C454e
  • Konica Minolta bizhub C554e
  • Konica Minolta bizhub C654e
  • Konica Minolta bizhub C754e
  • Konica Minolta bizhub C7822e
  • Konica Minolta bizhub C7828e
  • Konica Minolta bizhub C7930

  Kyocera

  • Kyocera CS 2551ci
  • Kyocera CS 3010i
  • Kyocera CS 3051ci
  • Kyocera CS 3501i
  • Kyocera CS 3510i
  • Kyocera CS 3551ci
  • Kyocera CS 4501i
  • Kyocera CS 4551ci
  • Kyocera CS 5501i
  • Kyocera CS 5551ci
  • Kyocera CS 6501i
  • Kyocera CS 6551ci
  • Kyocera CS 7551ci
  • Kyocera CS 8001i
  • Kyocera ECOSYS FS-2100DN
  • Kyocera ECOSYS FS-4100DN
  • Kyocera ECOSYS FS-4200DN
  • Kyocera ECOSYS FS-4300DN
  • Kyocera ECOSYS LS-2100DN
  • Kyocera ECOSYS LS-4100DN
  • Kyocera ECOSYS LS-4200DN
  • Kyocera ECOSYS LS-4300DN
  • Kyocera ECOSYS M2030dn
  • Kyocera ECOSYS M2030dn/PN
  • Kyocera ECOSYS M2035dn
  • Kyocera ECOSYS M2035dn/L
  • Kyocera ECOSYS M2530dn
  • Kyocera ECOSYS M2535dn
  • Kyocera ECOSYS M2535dn/L
  • Kyocera ECOSYS M3040dn
  • Kyocera ECOSYS M3040idn
  • Kyocera ECOSYS M3540dn
  • Kyocera ECOSYS M3540idn
  • Kyocera ECOSYS M3550idn
  • Kyocera ECOSYS M3560idn
  • Kyocera ECOSYS M6026cdn
  • Kyocera ECOSYS M6026cidn
  • Kyocera ECOSYS M6030cdn
  • Kyocera ECOSYS M6035cidn
  • Kyocera ECOSYS M6526cdn
  • Kyocera ECOSYS M6526cidn
  • Kyocera ECOSYS M6530cdn
  • Kyocera ECOSYS M6535cidn
  • Kyocera ECOSYS P2135dn
  • Kyocera ECOSYS P4040dn
  • Kyocera ECOSYS P6021cdn
  • Kyocera ECOSYS P6026cdn
  • Kyocera ECOSYS P6030cdn
  • Kyocera ECOSYS P6035cdn
  • Kyocera ECOSYS P6130cdn
  • Kyocera ECOSYS P7035cdn
  • Kyocera TASKalfa 2551ci
  • Kyocera TASKalfa 266ci
  • Kyocera TASKalfa 3010i
  • Kyocera TASKalfa 3051ci
  • Kyocera TASKalfa 3501i
  • Kyocera TASKalfa 3510i
  • Kyocera TASKalfa 3551ci
  • Kyocera TASKalfa 4501i
  • Kyocera TASKalfa 4551ci
  • Kyocera TASKalfa 5501i
  • Kyocera TASKalfa 5551ci
  • Kyocera TASKalfa 6501i
  • Kyocera TASKalfa 6551ci
  • Kyocera TASKalfa 7551ci
  • Kyocera TASKalfa 8001i

  LANIER

  • LANIER MP 301
  • LANIER MP 4002
  • LANIER MP 5002
  • LANIER MP 6002
  • LANIER MP 7502
  • LANIER MP 9002
  • LANIER MP C2003
  • LANIER MP C2503
  • LANIER MP C3002
  • LANIER MP C3003
  • LANIER MP C305
  • LANIER MP C3502
  • LANIER MP C3503
  • LANIER MP C401
  • LANIER MP C401SR
  • LANIER MP C4502
  • LANIER MP C4502A
  • LANIER MP C4503
  • LANIER MP C5502
  • LANIER MP C5502A
  • LANIER MP C5503
  • LANIER MP C6003
  • LANIER MP C6502
  • LANIER MP C8002
  • LANIER SP C730DN
  • LANIER SP C830DN
  • LANIER SP C831DN

  Lenovo

  • Lenovo LJ2655DN
  • Lenovo LJ3700DN
  • Lenovo LJ3800DN
  • Lenovo LJ3800DW
  • Lenovo M7455DNF
  • Lenovo M7615DNA
  • Lenovo M7675DXF
  • Lenovo M8600DN
  • Lenovo M8600DNF

  Lexmark

  • Lexmark C2132
  • Lexmark C734
  • Lexmark C736
  • Lexmark C746n
  • Lexmark C748e
  • Lexmark C792
  • Lexmark C925
  • Lexmark C950
  • Lexmark CS310dn
  • Lexmark CS310n
  • Lexmark CS410dn
  • Lexmark CS410n
  • Lexmark CS510de
  • Lexmark CX310n
  • Lexmark CX410de
  • Lexmark CX410dte
  • Lexmark CX410e
  • Lexmark CX510de
  • Lexmark CX510dhe
  • Lexmark CX510dthe
  • Lexmark E460
  • Lexmark E462
  • Lexmark M1140
  • Lexmark M1145
  • Lexmark M3150
  • Lexmark M5155
  • Lexmark M5163
  • Lexmark M5170
  • Lexmark MS310d
  • Lexmark MS310dn
  • Lexmark MS312dn
  • Lexmark MS315dn
  • Lexmark MS410d
  • Lexmark MS410dn
  • Lexmark MS415dn
  • Lexmark MS510dn
  • Lexmark MS610de
  • Lexmark MS610dn
  • Lexmark MS710dn
  • Lexmark MS711dn
  • Lexmark MS810de
  • Lexmark MS810dn
  • Lexmark MS810n
  • Lexmark MS811dn
  • Lexmark MS811n
  • Lexmark MS812de
  • Lexmark MS812dn
  • Lexmark MS911de
  • Lexmark MX310dn
  • Lexmark MX410de
  • Lexmark MX510de
  • Lexmark MX511de
  • Lexmark MX611de
  • Lexmark MX611dhe
  • Lexmark MX710de
  • Lexmark MX711de
  • Lexmark MX711dhe
  • Lexmark MX810de
  • Lexmark MX811de
  • Lexmark MX812de
  • Lexmark MX910de
  • Lexmark MX911dte
  • Lexmark MX912dxe
  • Lexmark OfficeEdge Pro4000
  • Lexmark OfficeEdge Pro4000c
  • Lexmark OfficeEdge Pro5500
  • Lexmark OfficeEdge Pro5500t
  • Lexmark Print Management
  • Lexmark Pro715
  • Lexmark Pro915
  • Lexmark S315
  • Lexmark S415
  • Lexmark S515
  • Lexmark T650
  • Lexmark T652
  • Lexmark T654
  • Lexmark W850
  • Lexmark X463
  • Lexmark X464
  • Lexmark X466
  • Lexmark X548
  • Lexmark X652
  • Lexmark X654
  • Lexmark X656
  • Lexmark X658
  • Lexmark X734
  • Lexmark X736
  • Lexmark X738
  • Lexmark X746de
  • Lexmark X748de
  • Lexmark X792
  • Lexmark X860
  • Lexmark X862
  • Lexmark X864
  • Lexmark X925
  • Lexmark X950
  • Lexmark X952
  • Lexmark X954
  • Lexmark XC2132
  • Lexmark XM1140
  • Lexmark XM1145
  • Lexmark XM3150
  • Lexmark XM5163
  • Lexmark XM5170
  • Lexmark XM7155
  • Lexmark XM7163
  • Lexmark XM7170
  • Lexmark XS658
  • Lexmark XS795dte
  • Lexmark XS798dte

  NEC

  • NEC MultiWriter 200F
  • NEC MultiWriter 5140
  • NEC MultiWriter 5150

  NRG

  • NRG MP 301
  • NRG MP 4002
  • NRG MP 5002
  • NRG MP 6002
  • NRG MP 7502
  • NRG MP 9002
  • NRG MP C2003
  • NRG MP C2003Z
  • NRG MP C2503
  • NRG MP C2503Z
  • NRG MP C3002
  • NRG MP C3003
  • NRG MP C305
  • NRG MP C3502
  • NRG MP C3503
  • NRG MP C401
  • NRG MP C401SR
  • NRG MP C4502
  • NRG MP C4502A
  • NRG MP C4503
  • NRG MP C5502
  • NRG MP C5502A
  • NRG MP C5503
  • NRG MP C6003
  • NRG MP C6502
  • NRG MP C8002
  • NRG SP C730DN
  • NRG SP C830DN
  • NRG SP C831DN

  NTT

  • NTT OFISTAR T2000C
  • NTT OFISTAR T2500C
  • NTT OFISTAR T3500C
  • NTT OFISTAR T4500C
  • NTT OFISTAR X4510C/X3510C/X2510C
  • NTT OFISTAR X6000C

  Oki Data

  • Oki Data B710dn
  • Oki Data B710n
  • Oki Data B720dn
  • Oki Data B720n
  • Oki Data B721dn
  • Oki Data B730dn
  • Oki Data B730n
  • Oki Data B731dn
  • Oki Data ES3452 MFP
  • Oki Data ES4172LP MFP
  • Oki Data ES4191
  • Oki Data ES4191-MULTI
  • Oki Data ES4192dn
  • Oki Data ES5162dn
  • Oki Data ES5162dnw
  • Oki Data ES5162LP MFP
  • Oki Data ES5462 MFP
  • Oki Data ES5462dw MFP
  • Oki Data ES7131
  • Oki Data ES7170dfn MFP
  • Oki Data ES7170dn MFP
  • Oki Data ES7470dfnMFP
  • Oki Data ES7470dnMFP
  • Oki Data ES7480dfnMFP
  • Oki Data ES7480dn
  • Oki Data ES7480dnf
  • Oki Data ES7480dnMFP
  • Oki Data ES8453
  • Oki Data ES8463
  • Oki Data ES8473
  • Oki Data ES8483
  • Oki Data MB451
  • Oki Data MB451w
  • Oki Data MB471
  • Oki Data MB471-W
  • Oki Data MB472dn
  • Oki Data MB472dnw
  • Oki Data MB491
  • Oki Data MB491+LP
  • Oki Data MB492dn
  • Oki Data MB562dn
  • Oki Data MB562dnw
  • Oki Data MB760
  • Oki Data MB760dnfax
  • Oki Data MB770
  • Oki Data MB770dfnfax
  • Oki Data MB770dn
  • Oki Data MB770dnfax
  • Oki Data MB770f
  • Oki Data MC332dn
  • Oki Data MC342dn
  • Oki Data MC342dw
  • Oki Data MC352
  • Oki Data MC362
  • Oki Data MC362dw
  • Oki Data MC562
  • Oki Data MC562dw
  • Oki Data MC760dn
  • Oki Data MC760dnfax
  • Oki Data MC770
  • Oki Data MC770dnfax
  • Oki Data MC780
  • Oki Data MC780dfnfax
  • Oki Data MC780dn
  • Oki Data MC780dnf
  • Oki Data MC780f
  • Oki Data MC853
  • Oki Data MC863
  • Oki Data MC873
  • Oki Data MC883
  • Oki Data MPS2731mc
  • Oki Data MPS3537mc
  • Oki Data MPS4200mb
  • Oki Data MPS4242mc
  • Oki Data MPS4242mcf
  • Oki Data MPS4700mb
  • Oki Data MPS5501b
  • Oki Data MPS5502mb
  • Oki Data MPS5502mbf
  • Oki Data NTT OFISTAR O260C

  Olivetti

  • Olivetti d-Color MF 3100
  • Olivetti d-Color MF 3300
  • Olivetti d-Color MF 3800
  • Olivetti d-Color MF222 plus
  • Olivetti d-Color MF282 plus
  • Olivetti d-Color MF304
  • Olivetti d-Color MF362 plus
  • Olivetti d-Color MF364
  • Olivetti d-Color MF452 plus
  • Olivetti d-Color MF552 plus
  • Olivetti d-Color MF652 plus
  • Olivetti d-Color MF752 plus
  • Olivetti d-Color P3100
  • Olivetti d-COLORMF2552 plus
  • Olivetti d-COLORMF2613 plus
  • Olivetti d-COLORMF2613en
  • Olivetti d-COLORMF2614 plus
  • Olivetti d-COLORMF2614en
  • Olivetti d-COLORP2121
  • Olivetti d-COLORP2126
  • Olivetti d-COPIA3013MF
  • Olivetti d-COPIA3013MF plus
  • Olivetti d-COPIA3014MF
  • Olivetti d-COPIA3500MF plus
  • Olivetti d-COPIA3513MF
  • Olivetti d-COPIA3514MF
  • Olivetti d-COPIA4003MF
  • Olivetti d-COPIA4003MF plus
  • Olivetti d-COPIA4004MF
  • Olivetti d-COPIA4004MF plus
  • Olivetti d-COPIA4500MF plus
  • Olivetti d-COPIA5004MF
  • Olivetti d-COPIA5500MF plus
  • Olivetti d-COPIA6004MF
  • Olivetti d-COPIA6500MF plus
  • Olivetti d-COPIA8000MF plus
  • Olivetti PG L2140
  • Olivetti PG L2145
  • Olivetti PG L2150
  • Olivetti PG L2435

  RICOH

  • RICOH Aficio MP 301
  • RICOH Aficio MP 4002
  • RICOH Aficio MP 5002
  • RICOH Aficio MP 6002
  • RICOH Aficio MP 7502
  • RICOH Aficio MP 9002
  • RICOH Aficio MP C3002
  • RICOH Aficio MP C305
  • RICOH Aficio MP C3502
  • RICOH Aficio MP C4502
  • RICOH Aficio MP C4502A
  • RICOH Aficio MP C5502
  • RICOH Aficio MP C5502A
  • RICOH Aficio SP C730DN
  • RICOH Aficio SP C830DN
  • RICOH Aficio SP C831DN
  • RICOH imagio MP 4002
  • RICOH imagio MP 5002
  • RICOH imagio MP 6002
  • RICOH imagio MP 7502
  • RICOH imagio MP 9002
  • RICOH imagio MP 9002T
  • RICOH imagio MP C2802
  • RICOH imagio MP C3302
  • RICOH imagio MP C4002
  • RICOH imagio MP C4002A
  • RICOH imagio MP C5002
  • RICOH imagio MP C5002A
  • RICOH imagio MP W4001
  • RICOH IPSiO SP C730
  • RICOH IPSiO SP C730L
  • RICOH IPSiO SP C730M
  • RICOH IPSiO SP C731
  • RICOH IPSiO SP C731M
  • RICOH IPSiO SP C830
  • RICOH IPSiO SP C830M
  • RICOH IPSiO SP C831
  • RICOH IPSiO SP C831M
  • RICOH MP C1803 JPN
  • RICOH MP C2003
  • RICOH MP C2003Z
  • RICOH MP C2503
  • RICOH MP C2503 JPN
  • RICOH MP C2503Z
  • RICOH MP C2503Z JPN
  • RICOH MP C3003
  • RICOH MP C3003 JPN
  • RICOH MP C3003Z JPN
  • RICOH MP C305 JPN
  • RICOH MP C3503
  • RICOH MP C3503 JPN
  • RICOH MP C3503Z JPN
  • RICOH MP C401
  • RICOH MP C401SR
  • RICOH MP C4503
  • RICOH MP C4503 JPN
  • RICOH MP C4503A JPN
  • RICOH MP C4503AZ JPN
  • RICOH MP C4503Z JPN
  • RICOH MP C5503
  • RICOH MP C5503 JPN
  • RICOH MP C5503A JPN
  • RICOH MP C5503AZ JPN
  • RICOH MP C5503Z JPN
  • RICOH MP C6003
  • RICOH MP C6003 JPN
  • RICOH MP C6003Z JPN
  • RICOH MP C6502
  • RICOH MP C6502 JPN
  • RICOH MP C8002
  • RICOH MP C8002 JPN
  • RICOH SP 4500 JPN
  • RICOH SP 4510 JPN
  • RICOH SP 6410 JPN
  • RICOH SP 6420 JPN
  • RICOH SP 6420M JPN
  • RICOH SP 6430 JPN
  • RICOH SP 6430M JPN
  • RICOH SP 6440 JPN
  • RICOH SP 6440M JPN
  • RICOH SP 6450 JPN

  RISO

  • RISO LP2100DN

  Samsung

  • Samsung CLP-415N
  • Samsung CLP-415NK
  • Samsung CLP-415NW
  • Samsung CLX-3303FW
  • Samsung CLX-3305FN
  • Samsung CLX-3305FW
  • Samsung CLX-3305W
  • Samsung CLX-3306FN
  • Samsung CLX-3306FW
  • Samsung CLX-3306W
  • Samsung CLX-3307FW
  • Samsung CLX-3307W
  • Samsung CLX-4195FN
  • Samsung CLX-4195FW
  • Samsung CLX-4195N
  • Samsung ML-1865W
  • Samsung ML-1865WK
  • Samsung ML-1866W
  • Samsung ML-2950DW
  • Samsung ML-2950ND
  • Samsung ML-2950NDR
  • Samsung ML-2951ND
  • Samsung ML-2951NDR
  • Samsung ML-2955DW
  • Samsung ML-2955ND
  • Samsung ML-2956DW
  • Samsung ML-2956ND
  • Samsung MultiXPress SL-K3250NR
  • Samsung MultiXPress SL-K3300NR
  • Samsung MultiXPress SL-X3220NR
  • Samsung MultiXPress SL-X3280NR
  • Samsung ProXpress C2620DW
  • Samsung ProXpress C2670FW
  • Samsung ProXpress M3320ND
  • Samsung ProXpress M3325ND
  • Samsung ProXpress M3370FD
  • Samsung ProXpress M3375FD
  • Samsung ProXpress M3820DW
  • Samsung ProXpress M3820ND
  • Samsung ProXpress M3825DW
  • Samsung ProXpress M3825ND
  • Samsung ProXpress M3870FD
  • Samsung ProXpress M3870FW
  • Samsung ProXpress M3875FD
  • Samsung ProXpress M3875FW
  • Samsung ProXpress M4020ND
  • Samsung ProXpress M4020NX
  • Samsung ProXpress M4025ND
  • Samsung ProXpress M4025NX
  • Samsung ProXpress M4030ND
  • Samsung ProXpress M4070FR
  • Samsung ProXpress M4070FW
  • Samsung ProXpress M4070FX
  • Samsung ProXpress M4072FD
  • Samsung ProXpress M4075FR
  • Samsung ProXpress M4075FX
  • Samsung ProXpress M4530ND
  • Samsung ProXpress M4530NX
  • Samsung SCX-3205W
  • Samsung SCX-3205WK
  • Samsung SCX-3206W
  • Samsung SCX-3405FW
  • Samsung SCX-3405HW
  • Samsung SCX-3405W
  • Samsung SCX-3406FW
  • Samsung SCX-3406HW
  • Samsung SCX-3406W
  • Samsung SCX-3407W
  • Samsung SCX-4701ND
  • Samsung SCX-4726FN
  • Samsung SCX-4729FN
  • Samsung SCX-4729FW
  • Samsung SCX-4729HN
  • Samsung SCX-4729HW
  • Samsung SL-C1404W
  • Samsung SL-C1454FW
  • Samsung SL-C1454N
  • Samsung SL-C2680FX
  • Samsung SL-K4250NX
  • Samsung SL-K4250RX
  • Samsung SL-K4300LX
  • Samsung SL-K4300NX
  • Samsung SL-K4350LX
  • Samsung SL-K4350NX
  • Samsung SL-K7400GX
  • Samsung SL-K7500GX
  • Samsung SL-K7600LX
  • Samsung SL-M4080FX
  • Samsung SL-M4370LX
  • Samsung SL-M4373LX
  • Samsung SL-M4580FX
  • Samsung SL-M4583FX
  • Samsung SL-M5370LX
  • Samsung SL-M5373LX
  • Samsung SL-X4220RX
  • Samsung SL-X4250LX
  • Samsung SL-X4300LX
  • Samsung SL-X7400GX
  • Samsung SL-X7500GX
  • Samsung SL-X7600LX
  • Samsung Xpress C1810W
  • Samsung Xpress C1860FW
  • Samsung Xpress C430W
  • Samsung Xpress C460FW
  • Samsung Xpress C460W
  • Samsung Xpress C462FW
  • Samsung Xpress C462W
  • Samsung Xpress C463FW
  • Samsung Xpress C463W
  • Samsung Xpress C480FN
  • Samsung Xpress C480FW
  • Samsung Xpress C480W
  • Samsung Xpress M2022W
  • Samsung Xpress M2026W
  • Samsung Xpress M2070FW
  • Samsung Xpress M2070W
  • Samsung Xpress M2620ND
  • Samsung Xpress M2670FN
  • Samsung Xpress M2670N
  • Samsung Xpress M2675FN
  • Samsung Xpress M2675HN
  • Samsung Xpress M2675N
  • Samsung Xpress M2676N
  • Samsung Xpress M2820DW
  • Samsung Xpress M2820ND
  • Samsung Xpress M2821ND
  • Samsung Xpress M2825DW
  • Samsung Xpress M2825ND
  • Samsung Xpress M2826ND
  • Samsung Xpress M2830DW
  • Samsung Xpress M2835DW
  • Samsung Xpress M2836DW
  • Samsung Xpress M2870FD
  • Samsung Xpress M2870FW
  • Samsung Xpress M2871HN
  • Samsung Xpress M2875DW
  • Samsung Xpress M2875FD
  • Samsung Xpress M2875FW
  • Samsung Xpress M2875HN
  • Samsung Xpress M2875ND
  • Samsung Xpress M2876FD
  • Samsung Xpress M2876HN
  • Samsung Xpress M2876ND
  • Samsung Xpress M2880FW
  • Samsung Xpress M2885FW
  • Samsung Xpress M2886HW

  SAVIN

  • SAVIN MP 301
  • SAVIN MP 4002
  • SAVIN MP 5002
  • SAVIN MP 6002
  • SAVIN MP 7502
  • SAVIN MP 9002
  • SAVIN MP C2003
  • SAVIN MP C2503
  • SAVIN MP C3002
  • SAVIN MP C3003
  • SAVIN MP C305
  • SAVIN MP C3502
  • SAVIN MP C3503
  • SAVIN MP C401
  • SAVIN MP C401SR
  • SAVIN MP C4502
  • SAVIN MP C4502A
  • SAVIN MP C4503
  • SAVIN MP C5502
  • SAVIN MP C5502A
  • SAVIN MP C5503
  • SAVIN MP C6003
  • SAVIN MP C6502
  • SAVIN MP C8002
  • SAVIN SP C730DN
  • SAVIN SP C830DN
  • SAVIN SP C831DN

  Sharp

  • Sharp MX-2640FN
  • Sharp Mx-2640N
  • Sharp MX-3140FN
  • Sharp MX-3140N
  • Sharp MX-3640FN
  • Sharp MX-3640N
  • Sharp MX-4140FN
  • Sharp MX-4140N
  • Sharp MX-4141FN
  • Sharp MX-4141N
  • Sharp MX-5140FN
  • Sharp MX-5140N
  • Sharp MX-5141FN
  • Sharp MX-5141N

  Sindoh

  • Sindoh D410
  • Sindoh D411
  • Sindoh D412
  • Sindoh D415
  • Sindoh D416
  • Sindoh D417
  • Sindoh D700
  • Sindoh D701
  • Sindoh D715
  • Sindoh D716
  • Sindoh MF2041
  • Sindoh MF2101
  • Sindoh MF3091
  • Sindoh N500
  • Sindoh N501
  • Sindoh N502
  • Sindoh N510
  • Sindoh N511
  • Sindoh N512
  • Sindoh N515
  • Sindoh N516
  • Sindoh N517

  TA Triumph-Adler/UTAX

  • TA Triumph-Adler/UTAX 2500ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 261ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 3005ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 3060i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 3505ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 3555i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 3560i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 4505ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 4555i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 5505ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 5555i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 6505ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 6555i
  • TA Triumph-Adler/UTAX 7505ci
  • TA Triumph-Adler/UTAX 8055i
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3020 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3020 MFP PN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3025 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3520 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3521DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-3525 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4030 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4030DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4030i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4035 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4035i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-4530DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-5030DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-5035i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-6030DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-6035i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2160DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2660 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2660DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2660i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2665 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C2665i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3060 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3060DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3061DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3065 MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3560DN
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3560i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3565i MFP
  • TA Triumph-Adler/UTAX P-C3570DN

  Toshiba

  • Toshiba e-STUDIO2050C
  • Toshiba e-STUDIO2051C
  • Toshiba e-STUDIO2055C
  • Toshiba e-STUDIO207
  • Toshiba e-STUDIO2550C
  • Toshiba e-STUDIO2551C
  • Toshiba e-STUDIO2555C
  • Toshiba e-STUDIO257
  • Toshiba e-STUDIO287CS
  • Toshiba e-STUDIO3055C
  • Toshiba e-STUDIO307
  • Toshiba e-STUDIO307LP
  • Toshiba e-STUDIO347CS
  • Toshiba e-STUDIO3555C
  • Toshiba e-STUDIO357
  • Toshiba e-STUDIO407CS
  • Toshiba e-STUDIO4555C
  • Toshiba e-STUDIO457
  • Toshiba e-STUDIO477S
  • Toshiba e-STUDIO5055C
  • Toshiba e-STUDIO507
  • Toshiba e-STUDIO527S
  • Toshiba e-STUDIO5560C
  • Toshiba e-STUDIO557
  • Toshiba e-STUDIO6560C
  • Toshiba e-STUDIO657
  • Toshiba e-STUDIO6570C
  • Toshiba e-STUDIO757
  • Toshiba e-STUDIO857

  Xerox

  • Xerox 8700
  • Xerox 8900
  • Xerox 9300
  • Xerox Phaser
  • Xerox PHASER 3020BI
  • Xerox PHASER 3052NI
  • Xerox PHASER 3260DI
  • Xerox PHASER 3260DN
  • Xerox PHASER 3260DNI
  • Xerox Phaser 3610N/DN
  • Xerox PHASER 4622
  • Xerox Phaser 6600N/DN
  • Xerox WC36XX
  • Xerox WC58XX
  • Xerox WC59XX
  • Xerox WC66XX
  • Xerox WC72XX
  • Xerox WC78XX
  • Xerox WC79XX
  • Xerox WorkCentre
  • Xerox WorkCentre  3615DN
  • Xerox WorkCentre 3025BI
  • Xerox WorkCentre 3025NI
  • Xerox WorkCentre 3215NI
  • Xerox WorkCentre 3225DN
  • Xerox WorkCentre 3225DNI
  • Xerox WorkCentre 4265
  • Xerox WorkCentre 6605N/DN

  Zink

  • Zink hAppy
  • Zink hAppy + 

  AirPrint Technology Suppliers

  • Conexant MDK
  • CSR IPS Sky

  Information about products not manufactured by Apple, or independent websites not controlled or tested by Apple, is provided without recommendation or endorsement. Apple assumes no responsibility with regard to the selection, performance, or use of third-party websites or products. Apple makes no representations regarding third-party website accuracy or reliability. Risks are inherent in the use of the Internet. Contact the vendor for additional information. Other company and product names may be trademarks of their respective owners.

  Last Modified: Oct 29, 2015


  Danh sách (không chính thức) các máy có thể sử dụng Airprint qua cổng USB trên Apple Express/Extreme

  posted Nov 25, 2014, 8:55 PM by Tin Nguyen   [ updated Nov 25, 2015, 6:41 PM ]


  Apple không cung cấp chính thức danh sách các máy in USB Airport Express/Extreme/Time Capsule hổ trợ. Nói chung là hầu hết máy in dùng cổng USB đều hoạt động được. Nhưng lưu ý khi sử dụng 1 máy đa chức năng nối vào cổng USB trên Airport thì chỉ có chức ăn in ấn là hoạt động. Nếu muốn sử dụng Airprint cho các chức năng khác ngoài in ân thì bạn nên sắm 1 máy in Airprint, danh sách các máy có sẵn chức năng Airprint xin xem ở đây >> Link

  Đây là Danh sách (không chính thức) các máy có thể sử dụng Airprint qua cổng USB trên Apple Express/Extreme/Time Capsule do cộng đồng người sử dụng cập nhật.
  Link gốc tại đây >> Link

  ***Nếu máy in của bạn không có trong danh sách, nghĩa là nó chưa được thử dùng hoặc chưa được cập nhật chứ không có nghĩa nó sẽ không hoạt động được. 

  Canon

  Canon BJC-85
  Canon BJC-2100 
  Canon BJ S6300 
  Canon BJC-8200
  Canon BJ M70 
  Canon i70
  Canon i80
  Canon i250
  Canon i320 

  Canon i350
   
  Canon i450 
  Canon i455 
  (some problems reported) 
  Canon i550 

  Canon i560
   
  Canon i850
  Canon i860
  Canon i865
   
  Canon i950
  Canon i960
  Canon i9100
   (with AEBS firmware 5.3)

  Canon i9900 (some problems reported) 
  Canon MP780
   (now reported as working) 
  Canon MP800
  Canon MP830 (printing only)
  Canon S300 

  Canon S450 
  Canon S520 
  Canon S600 
  Canon S630 
  Canon S750 
  Canon S800 
  Canon S820
  Canon S830D 
  Canon S900 
  Canon S9000
  Canon Pixma iP1500
  Canon Pixma iP1600
  Canon Pixma iP3000
  Canon Pixma iP4000
  Canon Pixma iP5000
  Canon Pixma iP5300
  Canon Pixma iP6000
  Canon Pixma iP6600D 
  (some problems reported) 
  Canon Pixma iP8500
  Canon Pixma MP110 
  (printing only)
  Canon Pixma MP500 
  (printing only)
  Canon Pixma MP530 (printing only)
  Canon Pixma MP600 (printing only)
  Canon Pixma MP750 (printing only)
  Canon Pixma MP830 (printing only)

  HP

  HP LaserJet 4L 
  HP LaserJet 5M

  HP LaserJet 6P 
  HP Laserjet 6MP (through USB adaptor cable) 
  HP LaserJet 1012

  HP LaserJet 1022 (problems reported) 
  HP LaserJet 1200
  HP LaserJet 1300
  HP LaserJet 1320
  HP LaserJet 2100 
  HP LaserJet 2200 
  HP LaserJet 2300 
  HP Color LaserJet 1500L 
  HP Color LaserJet 2300
  HP Color LaserJet 2500 
  HP Color LaserJet 2500L 
  HP Color LaserJet 2550
  HP Color LaserJet 3700 

  HP DeskJet 450 
  HP DeskJet 450cbi 
  HP DeskJet 812c
  HP DeskJet 840c
  HP DeskJet 842c
   
  HP DeskJet 845 (works with GIMP)
  HP DeskJet 895cxi 
  (OS X only)
  HP DeskJet 920c 
  HP DeskJet 930c 
  HP DeskJet 935c 
  HP DeskJet 940c
  HP DeskJet 952C 
  HP DeskJet 960c 
  HP DeskJet 970cse 
  HP DeskJet 970cxi 
  HP DeskJet 990c 
  HP DeskJet 990cxi 
  HP DeskJet 995c 
  HP DeskJet 1220c 

  HP DeskJet 5150 (problems reported)
  HP DeskJet 5552
  HP DeskJet 3820 
  HP DeskJet 5550 
  HP DeskJet 5650 (problems reported) 
  HP DeskJet 5740
  HP DeskJet 5940

  HP DeskJet 6122 
  HP DeskJet 6127
  HP DeskJet 9650
  HP DeskJet 9800
   
  HP PSC 720 
  (printing only) 
  HP PSC 750xi 
  (printing only) 
  HP PSC 1110 (printing only) 
  HP PSC 1210 (printing only) 
  HP PSC 1300
   (printing only) 
  HP PSC 1350 
  problems reported(printing only)
  HP PSC 1350xi 
  (printing only) 
  HP PSC 1402 
  (printing only) 
  HP PSC 1510 (printing only) 
  HP PSC 1610 
  (printing only) 
  HP PSC 2110 (printing only) 
  HP PSC 2170 
  (printing only) ** 
  HP PSC 2200 
  (printing only) ** 
  HP PSC 2310 (printing only) 
  HP PSC 2355
  (printing only) ** 
  HP PSC 2410 (printing only) ** 
  HP PSC 2510 (printing only) **
  HP PSC 2610 (printing only) ** 
  HP PSC 2610xi (printing only) 
  HP PSC 2710 (printing only) **
  HP PhotoSmart 325 *
  HP PhotoSmart 375 * 
  HP PhotoSmart 7260 *
  HP PhotoSmart 7460 
  *
  HP PhotoSmart 7660 
  *
  HP PhotoSmart 7760 
  (use driver 2.7) 
  HP PhotoSmart 7960 
  *
  HP PhotoSmart 8150 
  *
  HP PhotoSmart 8450
  HP PhotoSmart 8459 
  *
  HP PhotoSmart P1000
   (with Gimp Print driver) 
  HP OfficeJet 4110
   (printing only) 
  HP OfficeJet 4215 (printing only, don't use new drivers or look here) 
  HP OfficeJet 6100 (printing only) **
  HP OfficeJet 6110xi (printing only) 
  HP OfficeJet 6210 (printing only) **
  HP OfficeJet 6310i (printing only) 
  HP OfficeJet 7310
   (printing only) **
  HP OfficeJet 7410 (printing only) **

  * according to HP must use driver version 2.7
  ** according to HP must use drivers 6.3.4 or 7.0

  PostScript printers

  Brother HL-1270N 
  Brother HL-1440 (problems reported)
  Brother HL-1470N 
  GCC Elite 21E 
  HP LaserJet 6P 
  HP Laserjet 6MP (through USB adaptor cable) 
  HP LaserJet 1200 
  HP LaserJet 2100 
  HP LaserJet 2200
  HP Color LaserJet 2500
   

  HP Color LaserJet 2500L 
  Kyocera FS-1900 
  Xerox Phaser 6200DX
  Magicolor 2350 DL 

  Epson

  Epson D88 
  Epson Stylus C40UX
  Epson Stylus C41UX 
  Epson Stylus C42UX 
  Epson Stylus C60
  Epson Stylus C62 
  Epson Stylus C80 
  Epson Stylus C82
  Epson Stylus C84 (driver from Epson website) 
  Epson Stylus C86

  Epson Stylus C88+
  Epson Stylus COLOR 660
  Epson Stylus COLOR 685

  Epson Stylus COLOR 740 
  Epson Stylus COLOR 740i 
  Epson Stylus COLOR 760 
  Epson Stylus COLOR 777 
  Epson Stylus COLOR 777i 
  Epson Stylus COLOR 8 (cubed) 
  Epson Stylus COLOR 880 
  Epson Stylus COLOR 880i 
  Epson Stylus COLOR 900
  Epson Stylus COLOR 980
  Epson Stylus COLOR 980N
  Epson Style CX3200 (printing only)
  Epson Style CX4600 (printing only)
  Epson Style CX5400 (printing only)
  Epson Style CX6600 (printing only)
  Epson Stylus Photo 750 
  Epson Stylus Photo 785EPX 
  Epson Stylus Photo 830u (requires Airport Update EPSON-PrinterUP010as.pkg)
  Epson Stylus Photo 870 (some problems reported)
  Epson Stylus Photo 875DC 
  Epson Stylus Photo 810 
  Epson Stylus Photo 820 (Requires AirPort Extreme Firmware 5.0.4) 
  Epson Stylus Photo 890 
  Epson Stylus Photo 895 
  Epson Stylus Photo 915
   (tested with Windows only) 
  Epson Stylus Photo 935 
  Epson Stylus Photo 1200

  Epson Stylus Photo 1270 
  Epson Stylus Photo 1280 (Requires v1.3aA driver, included in Mac OS X v10.2) 
  Epson Stylus Photo 1290
  Epson Stylus Photo RX425
  Epson Stylus Photo RX600
   (printing only)
  Epson Stylus Pro 7600
  Epson R200 (some problems reported)
  Epson R300
   (must use latest drivers) 
  Epson Stylus Photo R800
  Epson Stylus Photo R1800
  Epson C900 Color Laser

  Lexmark

  Lexmark E310 
  Lexmark E322 
  Lexmark C750 
  Lexmark C910 
  Lexmark Optra S 1650 
  Lexmark T420 (Requires latest printer drivers)
  Lexmark T620 
  Lexmark W812 (Requires latest printer drivers)
  Lexmark C720
  Lexmark C750
  Lexmark C910
  Lexmark C912
  Lexmark E232
  Lexmark E234n 
  Lexmark E320
  Lexmark E321
  Lexmark E322
  Lexmark E323
  Lexmark E342n
  Lexmark T420
  Lexmark T520
  Lexmark T522
  Lexmark T620
  Lexmark T622
  Lexmark T630
  Lexmark T632
  Lexmark T634
  Lexmark W812
  Lexmark W820
  Lexmark Z615 
  Lexmark Optra W810
  Lexmark Optra Color 45
  Lexmark Optra EP
   (using USB Parallel Adapter)

  Lexmark Website for Airport supported printers

  Samsung

  Samsung CLP-300 
  Samsung ML-1210 
  (use these OS X 2.5 drivers)
  Samsung ML-1430
  Samsung ML-1450 
  (use these OS X 2.5 drivers)
  Samsung ML-1510
  Samsung ML-1710 
  (use these OS X 2.5 drivers)
  Samsung ML-1740
   (use these OS X 2.5 drivers)
  Samsung ML-2010
  Samsung ML-4600
   (use the ML-1650 GDI_PCL driver)

  Konica Minolta

  Konica Minolta 1350W (Windows only)
  Konica Minolta 2300W (v1.3.1111.0 driver)

  Brother

  Brother HL-1270N 
  Brother HL 1435
  Brother HL-1440 (problems reported)
  Brother HL 1450


  Brother HL-1470N
  Brother HL-2030(use this process to print)
  Brother HL-2040(use this process to print)
  Brother HL-5040(use this process to print)
  Brother HL 5140
  Brother HL-5150D
  Brother HL-5150DLT

  Brother MFC-4420C
  Brother MFC-4800 
  (use this process to print)
  Brother MFC-8820D

  Brother MFC-9420CN Multi Function Colour Laser

  Useful Brother information.

  Brother Printers and Firmware 5.5 and 6.1

  Xerox printers

  Xerox 8200 DP (solid ink color laser)
  Xerox Phaser 8400B
  Xerox Phaser 6100
   (use CUPS printer driver)

  Kyocera

  Kyocera FS-1900 
  Kyocera (Mita) Ecosys FS 920

  Dymo

  DYMO LabelWriter 400 Turbo

  Airport Extreme Wireless Printer Compatibility List

  This is an unofficial list of wireless printers which are are compatible with the AirPort Extreme wireless network. In theory any printer which conforms to 802.11g or 802.11b will work with an Airport network. Some printers have issues with b/g mode.

  HP

  HP DeskJet 6840
  HP PSC 2510
  HP PSC 2710 

  Canon

  iP4000
  iP5200R
  MP600R

  Airport Extreme and Express Printer Incompatibility List

  These printers are deemed to not work out of the box (or if at all) with an Airport Extreme or Express in the same way as the printers listed above. Where the printer is linked then there is page with further information which may be of use.

  Epson

  Epson Photo Stylus 830u 
  Epson Stylus 2200

  Canon

  Canon CP330
  Canon C900
  Canon iP4200 (works on new n Airport Extreme) 
  Canon MP730 (some have managed to get this to work)

  Brother

  MFC-8440

  HP

  HP Deskjet 3745 (use this process)
  HP Deskjet 3940 (use this process with 3840 driver)
  HP LaserJet 5L
  HP OfficeJet 5110 (printing only)
  HP OfficeJet 7130xi
  HP PhotoSmart C3180
  HP PhotoSmart 1215 (use this process)
  HP PhotoSmart 245 
  HP PhotoSmart 7760
  HP PhotoSmart 3150 (use this process)
  HP PSC 750 (printing only)
  HP PSC 950

  General HP Printer Support

  If your printer is not listed in either list then it has not been tested by anyone to see if it will work or will not work, this does not mean it isn't compatible just means we don't know.


  Apple Airport Express - Apple Airport Extreme

  posted Nov 25, 2014, 2:42 AM by Tin Nguyen   [ updated Dec 27, 2016, 11:34 PM ]

  BẰNG CÁCH KẾT HỢP CÁC BỘ PHÁT SÓNG CỦA APPLE, GIA ĐÌNH BẠN SẼ CÓ MỘT MẠNG KHÔNG DÂY ỔN ĐỊNH, VÀ NHIỀU CHỨC NĂNG PHỤC VỤ CHO CÁC THIẾT BỊ APPLE.

  AIRPORT EXPRESS nhỏ gọn, cho không gian hiện đại
  chỉ cần thiết bị Apple Express là có thể hổ trợ tốt, đồng thời có cả Airplay để truyền nhạc không dây cho dàn nhạc.​

  AIRPORT EXPRESS, APPLE AIRPLAY cho hệ thống âm thanh

  AIRPORT EXPRESS, dùng độc lập làm thiết bị nhận tín hiệu airplay từ các thiết bị Apple.
  Thêm tính năng độc đáo cho dàn âm thanh nhà bạn.


  AIRPORT EXTREME, luôn là thiết bị phát sóng wifi trung tâm, với khả năng phát sóng đa băng tầng, Mạnh và Ổn định.
  Đối với không gian có nhiều ngóc ngách, AIRPORT EXPRESS được sử dụng kèm theo để tăng độ phủ sóng.
  có thể dùng cáp hoặc khuyết đại sóng từ Airport Extreme cho AIRPORT EXPRESS.​


  1-10 of 13